TPHCM tiếp tục xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ vi phạm

09:12 | 27/12/2019

(HQ Online) - Ngày 27/12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị vừa xử phạt và buộc tháo gỡ quảng cáo có nội dung không được phép ở nhiều cơ sở hoạt động thẩm mỹ.    

tphcm tiep tuc xu phat nhieu co so tham my vi pham
Dịch vụ thẩm mỹ tại TPHCM cần quản lý chặt chẽ. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã xử phạt 34.400.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động đối với Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Khang Vĩnh (68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1) do có các hành vi vi phạm như lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh...

Tương tự, với các hành vi vi phạm trên, công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế GNG (157 - 159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3) bị xử phạt 36.400.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đoàn kiểm tra cũng đã quyết định xử phạt 47.400.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện đối công ty TNHH Mr.Hyun (Số 15 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3). Hành vi vi phạm của cơ sở này là do không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đặc biệt, trong ngày 25/12, Đoàn Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện vi phạm tại 2 cơ sở thẩm mỹ. Cụ thể, qua kiểm tra tại chi nhánh công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh (địa chỉ 277 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3), đoàn Thanh tra ghi nhận cơ sở này có bà Phạm Thị Hồng Vi tự xưng là điều dưỡng đang thực hiện truyền trắng cho khách hàng Lê Kim Ngọc. Bà Phạm Thị Hồng Vi chưa xuất trình chứng chỉ hành nghề, bằng cấp chuyên môn. Đoàn kiểm tra thu giữ 2 chai dịch truyền đang sử dụng cho khách hàng.

Cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh thực hiện quảng cáo các dịch vụ siêu cấy collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và các dịch vụ thẩm mỹ trên trang mạng xã hội. Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình giấy xác nhận nội dung quảng cáo do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định. Đoàn kiểm tra còn ghi nhận tại cơ sở có sử dụng các sản phẩm Collagen Crystal Facial Mask nhưng chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm trên.

Tại địa chỉ số A14-03, tầng 14, chung cư Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM, Phòng Y tế Quận 12… đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở Spa Hana Bùi. Spa Hana Bùi do bà Bùi Ngọc Lan làm chủ và là người trực tiếp thực hiện việc nhấn mí, tiêm filler tại cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận cơ sở có bố trí 1 phòng tiếp khách; 1 phòng có trang bị giường, đèn phẫu thuật, trang thiết bị và các dụng cụ y tế; 1 phòng có trang bị 3 giường và 1 máy xông hơi. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu bà Bùi Ngọc Lan ngừng ngay các hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh đồng thời niêm phong toàn bộ các trang thiết bị, dụng cụ y tế, giao Phòng Y tế quận 12 tạm giữ để xứ lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế quận 12 và chính quyền địa phương thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các vi phạm tại cơ sở Spa Hana Bùi và bà Bùi Ngọc Lan.

Thu Dịu