TPHCM thực hiện cách ly ngay du khách có thân nhiệt trên 37,5 độ C

19:28 | 04/05/2021

(HQ Online) - Đây là một trong những nội dung hướng dẫn của Sở Du lịch TPHCM gửi đến các quận, huyện, ban lãnh đạo có khu, điểm du lịch đang đón khách để đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khách du lịch tham quan một điểm du lịch tại TPHCM. Ảnh TSTtour
Khách du lịch tham quan một điểm du lịch tại TPHCM. Ảnh TSTtourist.

Theo đó, Sở Du lịch TPHCM yêu cầu nhân viên điểm du lịch tuân thủ quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; Các điểm tham quan, khu vui chơi lập đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với trường hợp khách có vấn đề về sức khỏe, thân nhiệt trên 37,5 độ C thì thực hiện cách ly ngay lập tức. Cùng với đó, theo dõi nhiệt độ, cấp thuốc hạ sốt và cho bệnh nhân nghỉ ngơi.

Trường hợp bệnh nhân không giảm sốt, điểm du lịch liên hệ và thông báo ngay với cơ quan chức năng nhằm có các biện pháp xử lý, kiểm tra dịch bệnh cho khách theo đúng quy trình.

Sở Du lịch TPHCM cũng yêu cầu thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp xúc bệnh nhân và tại phòng cách ly.

Ngoài ra, các điểm tham quan, khu vui chơi phải thường xuyên sử dụng loa phát thanh nhắc nhở khách và nhân viên của khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy tắc "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách". Bắt buộc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B trong khuôn viên khu, điểm du lịch với tuần suất 4 lần/tháng.

Thu Dịu