TPHCM phát hiện cơ sở tiêm fillter và botox không phép

20:02 | 11/11/2019

(HQ Online) - Chiều 11/11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Viện Thẩm mỹ Đại học Y tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh.      

tphcm phat hien co so tiem fillter va botox khong phep Nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TPHCM vi phạm các quy định hành nghề
tphcm phat hien co so tiem fillter va botox khong phep Có sự dễ dãi trong quản lý dịch vụ thẩm mỹ tại TPHCM?
tphcm phat hien co so tiem fillter va botox khong phep
Nhiều ca biến chứng liên quan đến tiêm filler đang có xu hướng tăng nhanh.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do ông Nguyễn Tiến Thuận đứng tên. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận Viện Thẩm mỹ Đại học y thực hiện tiêm fillter và botox chưa được phép. Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đề nghị Phòng Y tế Quận Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm chích fillter, botox tại địa chỉ trên.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay số ca tai biến, biến chứng liên quan đến tiêm filler đang có xu hướng tăng nhanh. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dân nghe theo lời quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ không phép hoặc từ những người không có chuyên môn thực hiện.

Thu Dịu