TPHCM: Ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng trên 29%

10:56 | 04/06/2019

(HQ Online) - Theo báo cáo của UBND TPHCM trong 5 tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp 4 ngành công nghiệp trọng của thành phố đạt mức tăng cao, trong đó ngành điện tử - công nghệ thông tin thành phố tăng 29,14% so với cùng kỳ năm trước.    

tphcm nganh dien tu cong nghe thong tin tang tren 29
Sản xuất điện tử, công nghệ thông tin tăng trưởng mạnh.

Cụ thể, cá doanh nghiệp thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố gồm cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất - cao su - nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm tiếp tục mở rộng thị trường, đầu tư đổi mới thiết bị, nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm để bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, có mức tăng trưởng tăng 5,96% so với cùng kỳ.

Trong đó, ngành điện tử - công nghệ thông tin thành phố tăng 29,14% so với cùng kỳ. Ngành này được quan tâm đầu tư phát triển thông qua việc tiếp thu trình độ khoa học - kỹ thuật cao từ các dự án của các tập đoàn kinh tế thế giới đầu tư sử dụng công nghệ bán dẫn, công nghệ vi mạch, bo mạch điện tử…

tphcm nganh dien tu cong nghe thong tin tang tren 29 TPHCM: Doanh nghiệp quam tâm xác thực hóa đơn điện tử

(HQ Online) - Gần 300.000 hóa đơn điện tử được Cục Thuế TPHCM thực hiện mã xác thực cho doanh nghiệp trong 4 tháng đầu ...

Chương trình phát triển vi mạch của thành phố đã thu hút các công ty lớn có vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố như Intel, Samsung, Nidec, Microchip bước đầu tạo nên những nét chính của hệ sinh thái vi mạch, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và thu hút đầu tư.

Mặt khác, sự phát triển nhanh chóng về công nghệ đã khiến các sản phẩm ngành điện tử thành phố có sự thay đổi tương ứng, sản phẩm ngày càng tinh tế, nhỏ gọn, giá thành cạnh tranh. Các doanh nghiệp FDI thuộc lĩnh vực này thường xuyên ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại; các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao (chất bán dẫn, vi mạch, bo mạch điện tử…) có thị trường tiêu thụ ổn định.

Đặc biệt, tại khu công nghệ cao TPHCM sản xuất của các doanh nghiệp ổn định, giá trị sản xuất 5 tháng đầu năm đạt 6,33 tỷ USD, tăng 38,9% so với cùng kỳ, trong đó giá trị xuất khẩu đạt 5,6 tỷ USD, tăng 36,1%. Các hoạt động khởi nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại các vườn ươm được triển khai theo kế hoạch.

Thu Dịu