TPHCM: Hơn 40 doanh nghiệp vận tải bến xe Miền Đông đăng ký hoạt động trở lại

17:33 | 13/10/2021

(HQ Online) - Ngày 13/10, bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã chính thức hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid-19.

Người dân đến Bến xe Miền Đông tìm hiểu về thông tin lịch trình xe chạy về các tỉnh trong ngày 13/10. Ảnh T.D
Người dân đến bến xe Miền Đông tìm hiểu về thông tin lịch trình xe chạy về các tỉnh trong ngày 13/10. Ảnh T.D

Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, cho biết, bến xe Miền Đông tổ chức cho vận tải hành khách tuyến cố định chạy thử nghiệm trong 7 ngày, từ ngày 13-20/10 với công xuất tối đa 30% số chuyến.

Trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, bến có 2 tuyến hoạt động gồm TPHCM đi Đồng Nai (có 3 chuyến), tuyến TPHCM đi Đắk Lắk (có 10 chuyến và xuất phát từ chiều tối nay). Trong ngày mai, sẽ có thêm tuyến TPHCM đi Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Bến xe Miền Đông đăng ký hoạt động trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện được chạy phụ thuộc vào quy định của các địa phương.

Do đó, các hãng xe cũng chia sẻ, dù đã đăng ký chạy nhưng do phải chuẩn bị danh sách xe, phương tiện, tài xế... nộp danh sách về các đầu bến kiểm soát nên cũng chưa chạy lại được vào trong ngày hôm nay như dự kiến.

Ông Mai Xuân Trình, nhân viên trực quầy vé hãng Kumo Samco cho biết, trong giai đoạn đầu thử nghiệm, hãng chỉ mở 3 chặng TPHCM đi Vũng Tàu, Phan Thiết và Buôn Mê Thuột với giá vé không đổi. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, do chặng Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết chưa cho hoạt động lại nên hãng chỉ có 1 chuyến xe chạy tuyến TPHCM đi Buôn Mê Thuột hoạt động.

Theo đó, đại diện bến xe Miền Đông khuyến cáo hành khách đi lại phải thật sự tìm hiểu các điều kiện cần thiết. Trong đó, hành khách đi từ TPHCM đến các tỉnh, thành phải tiêm 2 liều vắc xin, thẻ xanh Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe. Đối với hành khách đến TPHCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Thu Dịu