TPHCM hoãn kế hoạch đưa học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi đến trường

10:00 | 08/12/2021

(HQ Online) - Với tỷ lệ phụ huynh đồng thuận thấp, UBND TPHCM vừa ra quyết định chưa thực hiện dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 và trẻ mầm non 5 tuổi.

TPHCM: Các trường hoàn tất phương án đón học sinh trở lại học trực tiếp
Học sinh
Học sinh lớp 1 tại TPHCM sẽ tiếp tục học trực tuyến. Ảnh: Hoài Nam

Theo đó, từ ngày 13/12/2021, TPHCM chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức, các quận, huyện kiểm tra, thẩm định và phê duyệt kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

UBND TPHCM chỉ đạo, sau thời gian thí điểm việc tổ chức học tập trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9, lớp 12, giao Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chủ trì phối hợp với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tổng kết, rút kinh nghiệm và tham mưu UBND TPHCM xem xét, quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, để tất cả các lớp chuẩn bị đi học trực tiếp trở lại, các trường đều tổ chức lấy ý kiến, khảo sát và trao đổi rất nhiều lần để có được kết quả thống kê mà vừa rồi báo chí đã thông tin. Trong đó, khối lớp 9 và lớp 12 nhận được sự đồng thuận của phụ huynh rất cao. Tuy nhiên, ở lớp 1 tỷ lệ lại rất thấp, chưa đạt 30% ủng hộ.

Sở dĩ có tình trạng phụ huynh không đồng ý cho học sinh lớp 1 quay trở lại trường là do e ngại dịch còn phức tạp, và với biến thể mới Omicron, trong khi học sinh lớp 1 chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, mà các em còn quá nhỏ, chưa có ý thức cao thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Mặt khác thời điểm này, có hơn 2.700 học sinh lớp 1 đang mắc Covid-19. Trong đó, quận có nhiều học sinh nhiễm Covid-19 nhất là thành phố Thủ Đức với hơn 660 học sinh; kế đến là huyện Hóc Môn là 331 học sinh, quận 12 là 285 học sinh…

Thu Dịu