TPHCM hàng hóa dồi dào, giá cả tiếp tục ổn định hết tháng Giêng

20:12 | 19/02/2021

(HQ Online) - Với nguồn cung hàng hóa dồi dào nên sau Tết thị trường hàng hóa TPHCM hiện đang ổn định như ngày thường. Nhiều doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ và giữ ổn định giá bán đến hết tháng Giêng.

Khách mua hàng tại
Khách mua hàng tại hệ thống siêu thị Co.opmart. Ảnh T.D

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM giá rau củ quả đang có mức giá ổn định, dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/kg. Đơn cử, cà chua 20.000 đồng/kg, bầu bí 25.000 đồng/kg, bông cải xanh, bông cải trắng có giá lần lượt là 55.000đồng/kg và 45.000 đồng/kg...

Đối với mặt hàng thực phẩm tươi sống, giá cũng “quay đầu" về lại như giá ngày thường. Theo đó, cá ngân 110.000 đồng/kg,cá bạc má 120.000 đồng/kg, cá ngừ nhỏ 100.000 đồng/kg, cá lóc đồng 120.000 đồng/kg, cá lóc nuôi 70.000 đồng/kg, cá điêu hồng 65.000 đồng/kg.

Tương tự, giá của các mặt hàng tại chợ truyền thống, tại một số hệ thống siêu thị giá nhiều mặt hàng giảm hẳn. Thậm chí, siêu thị còn thực hiện chương trình khuyến mãi.

Hệ thống Go!/Big C áp dụng giảm giá đến 49% cho gần 1.000 mã sản phẩm trong chương trình "Khai Xuân may mắn" kéo dài đến hết ngày 24/2. Trong chương trình "sale đậm" đầu năm này, khuyến mãi tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, các sản phẩm sữa, đồ uống, các loại gia vị, nước chấm; hóa mỹ phẩm; nhóm hàng gia dụng; thời trang; đồ dùng gia đình; hàng tiêu dùng thiết yếu...

Nhiều mặt hàng tại hệ thống
Nhiều mặt hàng tại hệ thống Go!/Big C có mức giá giảm sâu.

Tương tự, hệ thống hơn 100 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thuộc Saigon Co.op cũng tập trung giảm giá cho các sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm và hóa mỹ phẩm. Đặc biệt, từ nay đến 3/3/2021, hệ thống siêu thị Coopmart và CoopXtra có chương trình tích điểm thưởng cao vào các thứ ba hàng tuần, mua sản phẩm thứ 2, 4, 6,... cùng loại giá 0 đồng, chương trình giảm giá mạnh cho hoá phẩm và thực phẩm công nghệ, chương trình giảm giá riêng cho khách hàng có thẻ thành viên cấp độ Vàng và Bạch Kim.

Theo Sở Công Thương TP HCM, các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ và giữ ổn định giá bán từ ngày 12/1 đến 12/3 (tức đến hết tháng Giêng), kể cả trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên bảo đảm đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng. Đồng thời, sẵn sàng các phương án tổ chức phân phối, bán hàng lưu động, không để thị trường thiếu hàng, biến động giá. Đặc biệt, nguồn cung một số mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm và các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, nước rửa tay… luôn bảo đảm.

Thu Dịu