TPHCM đình chỉ nhiều cơ sở khám chữa bệnh vi phạm

15:08 | 19/09/2019

(HQ Online) - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt, tước giấy phép và đình chỉ hoạt động của 7 cơ sở khám chữa bệnh vì có nhiều vi phạm trong hoạt động.    

tphcm dinh chi nhieu co so kham chua benh vi pham
Một trong 7 cơ sở khám chữa bệnh bị đình chỉ hoạt động.

Cụ thể, Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông Á (quận 10) bị xử phạt 213 triệu đồng với các hành vi vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ.

Trang thiết bị y tế không bảo đảm và quảng cáo sản phẩm chưa được xác nhận nội dung. Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động với thời hạn 4,5 tháng.

Công ty TNHH phòng khám đa khoa Liên Tâm (quận 8). Ngoài các hành vi vi phạm như trên, công ty này còn có các vi phạm khác như không lập sổ, hồ sơ, bệnh án khám chữa bệnh và không niêm yết giá dịch vụ. Tổng mức phạt là 177,4 triệu đồng.

Công ty TNHH She Beauty (quận 3) do có vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH F&S online về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sai quy định. Cơ sở này bị đình chỉ hoạt động 9 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. Tổng mức phạt là 155 triệu đồng.

Chi nhánh Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu (quận Bình Thạnh) với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, cơ sở này bị đình chỉ hoạt động 9 tháng và xử phạt vi phạm với số tiền 122 triệu đồng.

Với các sai phạm tương tự, UBND TP.HCM xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép, đình chỉ hoạt động từ 4, 5 tháng đến 9 tháng đối với 3 cơ sở gồm cơ sở khám bệnh gồm: Cơ sở nha khoa Nguyễn Văn Toàn (quận 1) bị xử phạt vi phạm 95 triệu đồng, bà Cao Thị Vân (quận 11) phạt tiền 85 triệu đồng và cơ sở thẩm mỹ của bà Ngô Kiều Khanh (quận 10) xử phạt 60 triệu đồng.

Thu Dịu