TPHCM cơ sở kinh doanh ăn uống không được phục vụ tại chỗ

15:59 | 28/03/2020

(HQ Online) - Từ ngày 28/3 đến 15/4, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TPHCM không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ mà chỉ được bán hàng mang đi; bán hàng, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.    

tphcm co so kinh doanh an uong khong duoc phuc vu tai cho TPHCM sẽ xử phạt hành chính nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng
tphcm co so kinh doanh an uong khong duoc phuc vu tai cho TPHCM hơn 1.600 người đã tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19
tphcm co so kinh doanh an uong khong duoc phuc vu tai cho TPHCM: Cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ phục vụ tối đa 30 khách cùng một thời điểm
tphcm co so kinh doanh an uong khong duoc phuc vu tai cho
Cơ sở kinh doanh ăn uống tại TPHCM chỉ được bán mang đi, đặt qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Ảnh T.D

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong công văn khẩn về tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM ban hành ngày 28/3.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM tại công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020 về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đề nghị UBND 24 quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn gồm cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố... thực hiện nghiêm quy định không được tổ chức phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ mà chỉ được bán hàng mang đi; bán hàng, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Bên cạnh đó, các cơ sở này phải thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm; đặc biệt phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người và đảm bảo an toàn khi giao, nhận hàng.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo an toàn chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người ăn.

Thu Dịu