Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tiếp xã giao Tùy viên Hải quan Hoa Kỳ
![]() | Phó Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tiếp xã giao Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam |
![]() | Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thăm và làm việc với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ |
Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn chào mừng ông Edward Thurmond đến thăm và làm việc với Hải quan Việt Nam. Đặc biệt, Hải quan Việt Nam rất vui mừng được gặp lại và chào đón ông trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Tùy viên Hải quan Hoa Kỳ tại khu vực Đông Nam Á.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cũng cảm ơn ông Edward Thurmond về những điều phối hiệu quả, chu đáo cho chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Hải quan Việt Nam tại Hải quan Hoa Kỳ vào tháng 6 vừa qua.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh, với sự hỗ trợ của ông Edward Thurmond, chuyến thăm của Hải quan Việt Nam đã diễn ra thành công và có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Hải quan Hoa Kỳ.
Ông Edward Thurmond cũng vui mừng được trở lại Việt Nam trong sự đón tiếp nồng nhiệt của các đồng nghiệp tại Hải quan Việt Nam.
![]() |
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tiếp xã giao ông Edward Thurmond . Ảnh: H.Nụ |
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đã thông tin tới ông Edward Thurmond về kết quả các nội dung hợp tác trong chuyến thăm Hải quan Hoa Kỳ của đoàn Hải quan Việt Nam.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cho biết, sau chuyến thăm và làm việc của đoàn Hải quan Việt Nam với Ngài Cao ủy Hải quan Hoa Kỳ liên quan đến “việc kết nối chia sẻ thông tin tình báo kịp thời, nhằm ngăn chặn vi phạm pháp luật hải quan từ sớm, từ xa qua đó nâng cao hiệu quả ngăn chặn xử lý tội phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, chuyển tải bất hợp pháp, lẩn tránh thuế” đã được báo cáo và nhận được sự đồng thuận cao của lãnh đạo Bộ Tài chính. Theo đó, Bộ Tài chính đã giao Hải quan Việt Nam tiếp tục là đơn vị đầu mối chủ động triển khai các sáng kiến hợp tác như đã được hai bên thống nhất cụ thể tại Tuyên bố Ý định đã được ký kết giữa hai bên.
“Song song đó, tôi cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan của Hải quan Việt Nam chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm triển khai các nội dung đã thống nhất giữa tôi và Ngài Cao ủy trong chuyến thăm vừa qua, đặc biệt là việc sớm triển khai việc kết nối chia sẻ thông tin nhằm phục vụ công tác thực thi pháp luật và tạo thuận lợi thương mại của cả hai bên, cụ thể là việc hợp tác theo Chương trình trao đổi dữ liệu điện tử đối với hàng hóa và Chương trình xác định trọng điểm toàn cầu”, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh.
Với những kết quả sau chuyến thăm và làm việc của đoàn Hải quan Việt Nam và Hải quan Hoa Kỳ, ông Edward Thurmond tin tưởng về những hợp tác hiệu quả trong hoạt động kết nối chia sẻ thông tin nhằm phục vụ công tác thực thi pháp luật và tạo thuận lợi thương mại của cả hai bên.
Ông Edward Thurmond cho biết thêm, những ngày vừa qua ông đã có các buổi làm việc với các đơn vị của Tổng cục Hải quan và Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) về thỏa thuận hợp tác liên quan đến ngăn chặn hoạt động lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế đối kháng cũng như việc triển khai các nội dung hợp tác hỗ trợ khác giữa hai bên.
Với chung một mong muốn là tạo thuận lợi cho thương mại hợp pháp song song với đảm bảo an ninh thương mại và an ninh quốc gia, đồng thời tăng cường năng lực của cơ quan Hải quan trong việc phát hiện và ngăn chặn các vi phạm hải quan, và với sự nghiêm túc, cầu thị trong việc tìm ra các giải pháp, sáng kiến hợp tác hiệu quả, hai cơ quan Hải quan chúng ta sẽ thành công trong việc triển khai các hoạt động mà chúng ta đã thống nhất, ông Edward Thurmond khẳng định.
Nhấn mạnh về sự hợp tác trong thời gian tới với sự hợp tác và hỗ trợ của ông Edward Thurmond; sự hiện diện của Cố vấn Thương mại lâm thời Hải quan Hoa Kỳ tại Việt Nam từ tháng 6 vừa qua cũng như Phó Tùy viên Hải quan Hoa Kỳ tại Việt Nam trong năm tới, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn hy vọng và tin tưởng về sự hợp tác hiệu quả, cùng có lợi mà hai bên sẽ đạt được trong thời gian tới.
Tin liên quan

Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng và 2 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan
18:00 | 23/08/2024 Hải quan

Thực hiện Hải quan số là xu thế tất yếu
14:32 | 13/08/2024 Hải quan

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xã giao WMI, Quỹ Temasek và VinaCapital
20:19 | 06/08/2024 Tài chính

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV
15:25 | 01/06/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XV: Ứng dụng chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
10:20 | 01/06/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: cam kết đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp
13:28 | 30/05/2025 Hải quan

Hải quan Hòn Gai triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về hải quan
09:27 | 29/05/2025 Hải quan

Tuổi trẻ Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6
09:21 | 29/05/2025 Hải quan

Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản
19:47 | 28/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực V và Amkor Technology Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác
16:08 | 28/05/2025 Hải quan

Trường hợp thực hiện thủ tục trên Hệ thống Ecus6
14:32 | 28/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực V nâng cao năng lực ứng dụng chuyển đổi số cho công chức
09:56 | 28/05/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả tham vấn doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu
15:02 | 27/05/2025 Hải quan

Cán bộ, công chức Chi cục Hải quan khu vực VIII với AI
09:46 | 27/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực III làm thủ tục hơn 181 nghìn tờ khai trong 1 tháng
16:00 | 26/05/2025 Hải quan

Hiệu quả tích cực từ hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai
14:30 | 26/05/2025 Hải quan
Tin mới

Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400 kg pháo nổ nhập lậu

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV

Doanh nghiệp tư nhân có thể làm chủ các công trình trọng điểm quốc gia

Thanh tra, kiểm tra mỹ phẩm "hand made", "home made"

Thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế
14:02 | 26/05/2025 Megastory/Longform

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15
16:15 | 20/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền
11:11 | 20/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW
09:56 | 18/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu
13:51 | 12/05/2025 Infographics