Tổng cục Hải quan tổ chức các hội thảo chuyên đề lấy ý kiến sửa Thông tư 38, 39

10:05 | 07/05/2019

(HQ Online) - Nhằm giải quyết triệt để các vướng mắc của cục hải quan tỉnh, thành phố cũng như cộng đồng DN trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa XK, NK, quá cảnh, Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức loạt hội thảo chuyên đề hoàn thiện nội dung dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC và Thông tư 39/2018/TT-BTC.

tong cuc hai quan to chuc cac hoi thao chuyen de lay y kien sua thong tu 38 39 Nghiên cứu sửa đổi Thông tư 38 và 39 về thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan
tong cuc hai quan to chuc cac hoi thao chuyen de lay y kien sua thong tu 38 39 Gỡ vướng về chính sách thuế đối với phế liệu, phế phẩm khi thực hiện Thông tư 39/2018/TT-BTC
tong cuc hai quan to chuc cac hoi thao chuyen de lay y kien sua thong tu 38 39 Xử lý nhiều vướng mắc về hàng gia công, sản xuất xuất khẩu theo Thông tư 39
tong cuc hai quan to chuc cac hoi thao chuyen de lay y kien sua thong tu 38 39
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: N.Linh

Theo Tổng cục Hải quan, các hội thảo sẽ được tổ chức trong tháng 5/2019. Các cuộc hội thảo không chỉ ghi nhận ý kiến của hải quan địa phương mà còn tổng hợp các vướng mắc của cộng đồng DN.

Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề phù hợp với tình hình đặc thù DN. Chẳng hạn, hội thảo chuyên đề lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến quản lý hàng hóa gia công, SXXK, DNCX và nội dung kiểm tra thực tế hàng hóa đối với hàng phải chiếu xạ theo yêu cầu của nước NK sẽ được tổ chức tại trụ sở Hiệp hội VASEP tại TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, cơ quan Hải quan cũng tổ chức hội thảo chuyên đề lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến giám sát hải quan tự động tại cảng biển, cảng hàng không; lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến quản lý kho ngoại quan, kho CFS; lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến giám sát hải quan tự động tại cửa khẩu biên giới đường bộ, đường sắt.

Ngoài tổ chức các hội thảo chuyên đề với DN, Tổng cục Hải quan cũng tổ chức các hội thảo với hải quan địa phương để giới thiệu các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung; lấy ý kiến các đối tượng có liên quan đề các nội dung dự kiến sửa đổi và các vướng mắc phát sinh, đề xuất sửa đổi đối với từng quy định.

N.Linh