Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người về từ các vùng dịch

16:06 | 16/07/2021

(HQ Online) - TP Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm sàng lọc, trả kết quả nhanh cho người về từ các vùng dịch của các tỉnh, TP và TPHCM.

Ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải
Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 những người đã đến TPHCM từ ngày 23/6
Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19
Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách từ TPHCM đến sân bay Nội Bài
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người về từ các vùng dịch
Kiểm soát chặt người từ vùng dịch về, thực hiện xét nghiệm nhanh những người từ vùng dịch về TP ngay tại chốt… Ảnh: Internet.

TP Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt chẽ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố qua đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy… Ngoài ra, Thành ủy TP Hà Nội cũng yêu cầu Công an TP chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng và các quận, huyện, thị xã phối hợp lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các trục đường ra vào TP do lực lượng công an làm tổ trưởng nhằm kiểm soát chặt người từ vùng dịch về, thực hiện xét nghiệm nhanh những người từ vùng dịch về TP Hà Nội ngay tại chốt…

Đồng thời, truy vết thần tốc, khoanh vùng xử lý kịp thời các ca bệnh, chùm ca bệnh, không để bùng phát thành ổ dịch lớn. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm sàng lọc, trả kết quả nhanh cho người về từ các vùng dịch của các tỉnh, thành phố và thành phố Hồ Chí Minh.

Tăng cường giám sát, kiểm tra việc cách ly người từ vùng dịch về, thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày đối với người đi từ vùng dịch về. Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại các cơ sở cách ly tập trung F1 nhằm không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện, cơ sở cách ly cũng như không để lây từ các cơ sở này ra cộng đồng…

Xuân Thảo