Thực hiện chi trả trợ cấp cho người có công tại nhà

19:49 | 06/04/2020

(HQ Online) - UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bưu điện thành phố, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà.    

thuc hien chi tra tro cap cho nguoi co cong tai nha
Người có công với cách mạng tại TPHCM sẽ nhận trợ cấp 2 tháng tại nhà. 

Việc chi trả này không thu phí và chi trả theo phương thức gộp trước 2 tháng trong một lần chi trả, thời gian tổ chức chi trả từ ngày 6/4 đến ngày 24/4/2020.

UBND TPHCM cũng giao Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội TPHCM chủ động đề nghị Kho bạc nhà nước thành phố bố trí kinh phí để thực hiện.

Đồng thời, giao UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn phối hợp với bưu điện Thành phố kịp thời thông tin cho người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đã hàng háng về việc thay đổi phương thức, địa điểm và thời gian chi trả.

Ngày 6/4, Bưu điện TPHCM cũng vừa có thông tin cụ thể về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) để người hưởng biết được thời gian và hình thức chi trả.

Theo đó, Bưu điện TPHCM thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 4 và tháng 5/2020 vào kỳ chi trả tháng 4/2020.

Thời gian chi trả từ ngày 16/4 đến 5/5/2020 đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp xã hội bằng tiền mặt, bưu điện sẽ tổ chức chi trả tại địa chỉ mà người hưởng dã cung cấp cho cơ quan BHXH khi làm thủ tục hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. Và hoạt động này không thu phí.

Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ mà bảo hiểm không thể chi trả bưu điện sẽ chi trả tại điểm bưu điện từ ngày 6/5 – 25/5/2020.

Nếu người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH nếu có yêu cầu phát tiền tại nhà vui lòng đăng ký và bổ sung thông tin tại địa chỉ www.ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc gọi số hotline 1900545481.

Trong trường hợp người hưởng chưa có nhu cầu phát tại nhà và cần lĩnh tiền sớm thì liên hệ với Bưu điện qua số điện thoại được niêm yết tại các UBND phường/xã để hẹn thời gian nhận phù hợp, tránh tụ tập đông người.

Riêng người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cả nhân (ATM) sẽ được chuyển tiền vào tài khoản từ ngày 6/4/2020 đến 10/4/2020.

Thu Dịu