Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 tại TPHCM

17:13 | 02/07/2019

(HQ Online) -Ngày 2/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 tại TPHCM.    

thu truong nguyen van phuc kiem tra cong tac cham thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (người đầu tiên bên trái) và đoàn công tác trao đổi với lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM về công tác chấm thi.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, Phó Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT quốc gia tại TPHCM cho biết: Năm 2019, TPHCM có 71.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 111 điểm thi đứng thứ 2 cả nước sau Hà Nội (74.000 thí sinh) nên số lượng bài thi lớn.

Chiều 27/6, tất cả các giáo viên đã được tập huấn để bước vào chấm thi. Ngày 29/6 bắt đầu chấm các bài thi đầu tiên. Sở GD&ĐT đã điều động 650 cán bộ chấm thi tự luận với 14 tổ chấm. Khoảng 1.000 người làm phách 1, phách 2. Số lượng bài thi môn Văn khoảng 68.000 bài thi.

thu truong nguyen van phuc kiem tra cong tac cham thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm Công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019

(HQ Online) - Chiều ngày 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi theo hình thức trắc ...

thu truong nguyen van phuc kiem tra cong tac cham thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm Những thí sinh đặc biệt của Kỳ thi THPT quốc gia 2019

(HQ Online) - Ghi nhận tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang diễn ra tại Hà Nội và TPHCM có nhiều trường hợp thí ...

Đối với các bài thi trắc nghiệm do trường ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Kinh tế - Luật và trường ĐH Khoa học – Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) phụ trách chấm. Tất cả các máy móc để phục vụ cho công tác chấm thi đều đảm bảo chất lượng.

Ông Hiếu cho biết, tính đến sáng 2/7, đã chấm được khoảng 30% bài thi tự luận. Dự kiến 5/7 sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục làm các khâu tiếp theo…

Ông Hiếu cũng cho biết thêm, đến chiều qua, đã xuất hiện một bài thi đạt điểm 9 và đây là điểm số cao nhất. Đối với các bài chấm kiểm tra, ông Hiếu cho biết, sau khi chấm 2 vòng độc lập, những bài thi có số điểm chênh nhiều sẽ được các tổ trưởng lấy từ túi bài thi để chấm kiểm tra và chấm các bài điểm cao.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự nghiêm túc, tuân thủ quy trình quy chế, cơ sở vật chất, công tác an ninh tại điểm thi.

Thứ trưởng lưu ý, do số lượng bài thi tại đây rất lớn nên các khâu trong công tác thi phải nhịp nhàng, chính xác, tuẩn thủ đúng quy trình, quy chế. Tất cả các cán bộ tham gia công tác này phải được tập huấn kỹ, thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra.

Thu Dịu