Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nathan

21:18 | 02/06/2022

(HQ Online) - Ngày 2/6/2022, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã có buổi tiếp bà Sue Chodakewitz, Giám đốc điều hành Tập đoàn Nathan nhằm trao đổi các nội dung hợp tác giữa hai bên, trọng tâm là dự án “Hỗ trợ kỹ thuật Tạo thuận lợi thương mại” (Dự án TFP) giai đoạn 2019 -2023.

Bộ Tài chính làm việc với Đoàn các Giám đốc điều hành của ADB
Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng bằng khen cho Tập đoàn FPT và Tập đoàn SOVICO
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nathan
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã thông tin và đánh giá kết quả thực hiện Dự án TFP từ năm 2019 đến nay.

Theo đó, Dự án TFP đã hỗ trợ Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính trong triển khai hiệu quả Cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN, cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới, củng cố vai trò của Ủy ban Tạo thuận lợi thương mại quốc gia.

Dự án cũng hỗ trợ xây dựng và triển khai đề án tái thiết kế hệ thống công nghệ thông tin tổng thể; tạo thuận lợi đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, áp dụng quản lý rủi ro nhằm tạo thuận lợi thương mại; thúc đẩy hoạt động tăng cường năng lực cán bộ công chức hải quan, tăng cường thực thi và phối hợp giữa các địa phương…

Đánh giá cao dự án đã mang lại hiệu quả tốt, vượt qua những rào cản do dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm qua để đảm bảo triển khai hoạt động đúng tiến độ, Thứ trưởng đồng thời cũng bày tỏ cảm ơn bà Sue Chodakewitz đã có chỉ đạo sát sao để Văn phòng của dự án tại Hà Nội hoạt động thực sự có hiệu quả, góp phần giúp dự án đạt kết quả như mong đợi.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Sue Chodakewitz cảm ơn Thứ trưởng Vũ Thị Mai và Bộ Tài chính đã phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Tập đoàn Nathan để dự án đạt được các kết quả tích cực nêu trên.

Bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự thành công của dự án và chứng kiến Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực thương mại và kinh tế, bà Sue Chodakewitz đồng thời cam kết sẽ cố gắng hết sức thực hiện kết thúc dự án một cách thành công nhất trong năm 2023, năm cuối của dự án.

Hoài Anh