Thủ lĩnh đoàn năng động, xung kích trong phong trào thiện nguyện

08:49 | 29/01/2022

(HQ Online) - Nhiệt tình, năng động, không ngại khó, xứng với câu nói “Việc gì khó có thanh niên” - đó là những gì mà chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với công chức Hứa Hải Quang, Phó Đội trưởng Đội Giám sát và kiểm soát hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Cục Hải quan Lạng Sơn.

Bộ Tài chính phát động phong trào thi đua năm 2022
Trao quà cho 70 đoàn viên công đoàn Hải quan chịu ảnh hưởng do Covid-19
Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Hải quan Hải Phòng khu vực 3 và Tập đoàn Viconship
Thủ lĩnh đoàn năng động, xung kích trong phong trào thiện nguyện
Công chức Hứa Hải Quang.

Cuối năm 2019, Hải Quang đảm nhiệm vai trò Phó Bí thư Đoàn cơ sở Cục Hải quan Lạng Sơn. Với sức trẻ, nhiệt huyết, chàng trai dân tộc Nùng- Hứa Hải Quang đã tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trong đó nổi bật là công tác quyên góp, ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2020, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch tháng thanh niên…

Với sự năng nổ và tâm huyết của mình, trong hơn 2 năm gần đây, Hải Quang đã tích cực cùng với các đơn vị trong toàn Cục kêu gọi, vận động quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp, đoàn viên trong đơn vị được hơn 300 triệu đồng cho để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Hay với chương trình tham gia hiến máu tình nguyện, chàng trai Hứa Hải Quang chia sẻ: “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất mà tôi từng làm. Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ hồi học đại học, khi ấy, tôi quan niệm mình còn trẻ, có sức khỏe, không bệnh tật gì thì nên đi hiến máu cứu người. Hiến máu không phải chỉ là cho đi, hiến máu cũng mang lại cho cá nhân tôi nhiều điều tốt đẹp. Tôi được thanh lọc máu, được kiểm tra sức khỏe. Theo tôi biết, lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu thường xuyên trong tình trạng không đủ phục vụ chữa trị cho người bệnh. Do đó, tôi càng quyết tâm đi hiến máu nhiều hơn.

Với những đóng góp trong phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, hiến máu tình nguyện, Hứa Hải Quang vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen: Giấy khen về việc đã có thành tích trong công tác quyên góp, ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2020, Giấy khen về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, với kết quả trong công tác Đoàn thanh niên, Hứa Hải Quang và tập thể Đoàn cơ sở Hải quan Lạng Sơn đã thực hiện tốt, có hiệu quả trong nhiều hoạt động, được Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh công nhận và tặng Giấy khen vì đã có thành tích cao trong các chương trình như “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Chiến dịch Tháng thanh niên”. Cá nhân Hải Quang cũng được ghi nhận và tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong Đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chào mừng Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối các các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ IV năm 2020. Đặc biệt, cuối tháng 10/2021, Hứa Hải Quang và vợ được Tỉnh đoàn Lạng Sơn tuyên dương gia đình trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2021.

“Điều tôi tâm huyết nhất khi tham gia công tác Đoàn là được sống và cống hiến cho các phong trào, hoạt động tình nguyện tại địa phương và đơn vị nơi mình công tác. Với sức trẻ của mình, tới đây tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền và tích cực tham gia hoạt động này để chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, Hải Quang chia sẻ.

Ông Nguyễn Hữu Vượng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết: Sự nhiệt huyết, năng động, cống hiến cho các phong trào, công chức Hứa Hải Quang không chỉ góp phần quan trọng, tạo sức lan tỏa cho các phong trào xã hội tại Cục Hải quan Lạng Sơn mà còn là đẩy mạnh, nhân lên những tấm lòng nhân ái.

Nụ Bùi