Thủ lĩnh đoàn năng động, xung kích trong phong trào thiện nguyện
![]() |
Công chức Hứa Hải Quang. |
Cuối năm 2019, Hải Quang đảm nhiệm vai trò Phó Bí thư Đoàn cơ sở Cục Hải quan Lạng Sơn. Với sức trẻ, nhiệt huyết, chàng trai dân tộc Nùng- Hứa Hải Quang đã tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trong đó nổi bật là công tác quyên góp, ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2020, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch tháng thanh niên…
Với sự năng nổ và tâm huyết của mình, trong hơn 2 năm gần đây, Hải Quang đã tích cực cùng với các đơn vị trong toàn Cục kêu gọi, vận động quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp, đoàn viên trong đơn vị được hơn 300 triệu đồng cho để hỗ trợ đồng bào miền Trung.
Hay với chương trình tham gia hiến máu tình nguyện, chàng trai Hứa Hải Quang chia sẻ: “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất mà tôi từng làm. Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ hồi học đại học, khi ấy, tôi quan niệm mình còn trẻ, có sức khỏe, không bệnh tật gì thì nên đi hiến máu cứu người. Hiến máu không phải chỉ là cho đi, hiến máu cũng mang lại cho cá nhân tôi nhiều điều tốt đẹp. Tôi được thanh lọc máu, được kiểm tra sức khỏe. Theo tôi biết, lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu thường xuyên trong tình trạng không đủ phục vụ chữa trị cho người bệnh. Do đó, tôi càng quyết tâm đi hiến máu nhiều hơn.
Với những đóng góp trong phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, hiến máu tình nguyện, Hứa Hải Quang vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen: Giấy khen về việc đã có thành tích trong công tác quyên góp, ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2020, Giấy khen về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.
Ngoài ra, với kết quả trong công tác Đoàn thanh niên, Hứa Hải Quang và tập thể Đoàn cơ sở Hải quan Lạng Sơn đã thực hiện tốt, có hiệu quả trong nhiều hoạt động, được Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh công nhận và tặng Giấy khen vì đã có thành tích cao trong các chương trình như “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Chiến dịch Tháng thanh niên”. Cá nhân Hải Quang cũng được ghi nhận và tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong Đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chào mừng Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối các các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ IV năm 2020. Đặc biệt, cuối tháng 10/2021, Hứa Hải Quang và vợ được Tỉnh đoàn Lạng Sơn tuyên dương gia đình trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2021.
“Điều tôi tâm huyết nhất khi tham gia công tác Đoàn là được sống và cống hiến cho các phong trào, hoạt động tình nguyện tại địa phương và đơn vị nơi mình công tác. Với sức trẻ của mình, tới đây tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền và tích cực tham gia hoạt động này để chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, Hải Quang chia sẻ.
Ông Nguyễn Hữu Vượng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết: Sự nhiệt huyết, năng động, cống hiến cho các phong trào, công chức Hứa Hải Quang không chỉ góp phần quan trọng, tạo sức lan tỏa cho các phong trào xã hội tại Cục Hải quan Lạng Sơn mà còn là đẩy mạnh, nhân lên những tấm lòng nhân ái.
Tin liên quan

Hải quan Lạng Sơn tiếp nhận và xử lý gần 3.500 bộ tờ khai trong dịp Tết Ất Tỵ
14:46 | 03/02/2025 Hải quan

Hải quan Lạng Sơn đồng hành cùng doanh nghiệp nhập khẩu ô tô vận tải
17:23 | 07/01/2025 Hải quan

Hải quan Lạng Sơn khó thu hồi, xử lý nợ thuế
13:15 | 02/01/2025 Hải quan

Hải quan Vạn Gia tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác hải quan
16:24 | 12/05/2025 Hải quan

Đề xuất bãi bỏ các trường thông tin không cần thiết trên Nền tảng Cửa khẩu số
16:22 | 12/05/2025 Hải quan

Chi cục Hải quan khu vực XVII: Đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp bứt phá
13:44 | 12/05/2025 Hải quan

Lãnh đạo Hải quan khu vực III kiểm tra công tác giám sát trên địa bàn
20:54 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VI: Một tháng thu thuế XNK được gần 1.371 tỷ đồng
20:17 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực IV đối thoại với Hiệp hội doanh nghiệp
11:25 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh lắng nghe góp ý của doanh nghiệp
10:40 | 09/05/2025 Hải quan

Tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với 10 công ty
10:26 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan Ninh Bình thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu
10:23 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VIII chống gian lận thương mại xuất xứ hàng hóa
07:15 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan khu vực IV thu ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng
07:00 | 09/05/2025 Hải quan

Hải quan thực hiện soi chiếu 11.849 container
15:49 | 08/05/2025 Hải quan

Hải quan hướng dẫn khai báo chứng từ đính kèm khi làm thủ tục hải quan
08:52 | 08/05/2025 Hải quan
Tin mới

Người nộp thuế có thể xuất cảnh ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách

Chấm dứt lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành

Chủ mưu sản xuất tân dược giả lĩnh án hơn 16 năm tù

Lưu ý khi xuất khẩu cám gạo và cám gạo chiết ly sang thị thường Trung Quốc

Hải quan Vạn Gia tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác hải quan

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền
08:00 | 10/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm
16:42 | 05/05/2025 Infographics

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?
16:22 | 06/05/2025 Hải quan

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam
15:38 | 27/04/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD
15:45 | 24/04/2025 Xu hướng