Thị trường quà Tết vào mùa sôi động

08:39 | 07/12/2022

(HQ Online) - Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2023 nhưng hiện thị trường quà tết đã bắt đầu sôi động.

Thị trường hàng hóa Tết khởi động khuyến mãi sớm
Chuẩn bị thị trường Tết
Khách hàng chọn mua quà tết
Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm quà Tết có mức giá phù hợp nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra đã bắt đầu đưa lên kệ 40 mẫu giỏ quà Tết với mức giá thấp nhất từ 194.000 đồng. Bên trong mỗi giỏ quà là sự kết hợp nhiều dòng sản phẩm của các thương hiệu trong nước, quốc tế và có cả nhãn hàng riêng của siêu thị được kiểm soát nghiêm ngặt về xuất xứ hàng hoá, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả trải đều phục vụ trên mọi phân khúc khách hàng. Với nhóm khách doanh nghiệp, đặt với số lượng lớn cũng sẽ nhận được mức chiết khấu từ 8-15%, tùy giá trị đơn hàng.

Đặc biệt năm nay Co.opmart, Co.opXtra lần đầu tiên thiết kế giỏ quà Tết bằng thực phẩm tươi sống là hàng nhập khẩu cao cấp như thịt bò, thịt heo, thịt gà, tôm, cua, cá, bào ngư… dành riêng cho khu vực TPHCM.

Bà Hồ Thị Hồng Đào, Phó Giám đốc marketing Saigon Co.op cho biết, các sản phẩm trong bộ sưu tập quà Tết 2023 đảm bảo chất lượng, từ các loại hạt, mứt, trà, bánh kẹo, cà phê, rượu... Các giỏ quà được thiết kế bắt mắt, pha lẫn truyền thống với hiện đại và được đóng gói tỉ mỉ. Tất cả giỏ, hộp quà Tết đều mang ý nghĩa an lành, khỏe mạnh, hạnh phúc đồng thời là một thông điệp về môi trường, bảo vệ hành tinh xanh”.

Ngoài ra, Tết Quý Mão 2023, Co.opmart và Co.opXtra tiếp tục triển khai chương trình giao giỏ quà Tết miễn phí trên toàn quốc “Gắn kết tình thân – Tết xa thêm gần”. Khách hàng có thể đến siêu thị Co.opmart hoặc Co.opXtra bất kỳ thuộc 43 tỉnh thành trên cả nước để chọn mẫu giỏ quà tết, mẫu giỏ quà và sẽ được siêu thị giao đến địa chỉ theo yêu cầu thuộc các tỉnh thành có Co.opmart trú đóng.

Đại diện Hệ thống siêu thị MM Mega Market Việt Nam cho biết, trong dịp Tết Quý Mão 2023 này, MM Mega Market sẽ cung cấp khoảng 16 loại giỏ quà tết (Hamper) cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, với giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Tập trung nhiều vào các mặt hàng mứt hoa quả, thực phẩm khô, đồ ngọt, đồ uống.

Các siêu thị đều cho biết giỏ quà Tết được kiểm soát nghiêm ngặt về xuất xứ hàng hoá, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả trải đều phục vụ trên mọi phân khúc khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH GOGOGREEN - đơn vị nhập khẩu và phân phối nhiều loại thực phẩm cũng cho biết: "Những sản phẩm có giá trị về mặt sức khoẻ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng... được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn còn vào dịp Tết năm nay”.

Theo dự báo nhu cầu mua sắm trong dịp tết sắp tới tuy tăng nhưng bối cảnh khó khăn sau đại dịch Covid-19 khiến người tiêu dùng đang có xu hướng tiết giảm trong mua sắm, tập trung vào hàng thiết yếu, có giá vừa phải.

Market cho biết, năm nay, các suất quà phổ thông (tặng nhân viên, đối tác) có xu hướng giảm về số lượng và giá trị. Trong đó, suất quà phổ biến có giá 400.000 - 500.000 đồng, ít nơi đặt suất có giá trị hơn 500.000 -700.000 đồng. Các suất quà giá trị cao thường được đặt muộn hơn nhưng dự báo sẽ giảm so với các năm trước do ảnh hưởng kinh tế khó khăn.

Thu Dịu