Thí sinh liên quan đến gian lận ở Hòa Bình, Sơn La vẫn có thể thi THPT quốc gia 2019

15:23 | 12/04/2019

(HQ Online) - Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), những thí sinh liên quan đến gian lận thi cử ở Hòa Bình, Sơn La vẫn có thể đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

thi sinh lien quan den gian lan o hoa binh son la van co the thi thpt quoc gia 2019
Hiện các sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra. Ảnh ĐH

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy áp dụng cho năm 2018; các Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Cục Đào tạo (Bộ Công An), Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và các cơ sở giáo dục đại học đã và đang nghiêm túc xử lý các thí sinh liên quan theo các quy chế nói trên.

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi năm 2018 được quy định ở Điều 49 trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018.

Hiện nay, các sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

thi sinh lien quan den gian lan o hoa binh son la van co the thi thpt quoc gia 2019 Cựu thiếu tá công an bị khởi tố vì liên quan đến gian lận thi cử ở Sơn La

(HQ Online) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La vừa ký quyết định phê chuẩn khởi tố cựu Thiếu tá Đinh Hải Sơn công ...

thi sinh lien quan den gian lan o hoa binh son la van co the thi thpt quoc gia 2019 Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến gian lận điểm thi ở Hà Giang

(HQ Online) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa quyết định khởi tố 3 bị can liên quan đến gian ...

thi sinh lien quan den gian lan o hoa binh son la van co the thi thpt quoc gia 2019 Không công khai có triệt để?

(HQ Online) - Dư luận xã hội đã thêm niềm tin khi gần đây cơ quan điều tra đã làm rõ danh sách các thí ...

Căn cứ kết quả điều tra của Cơ quan điều tra, các cá nhân, tổ chức liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018.

Tại thời điểm này, kết quả chấm thẩm định đối với các thí sinh liên quan là kết quả chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Như vậy, theo quy định của Quy chế THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT thì các thí sinh liên quan nói trên vẫn có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, nếu kết quả điều tra xác định được thí sinh nào sai phạm thì sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý ở mức độ phù hợp theo quy định của pháp luật.

Đỗ Hòa