Thêm Maritimebank hỗ trợ DN nộp thuế điện tử 24/7

13:37 | 02/10/2018

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc bổ sung thêm Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritimebank) vào danh sách 22 ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7.

them maritimebank ho tro dn nop thue dien tu 247

Ảnh minh họa.

Cụ thể, kể từ ngày 5/10/2018, Maritimebank sẽ chính thức triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7 trên phạm vi toàn quốc. Trước đó, Maritimebank cũng đã ký kết phối hợp với Tổng cục Hải quan thực hiện thu thuế XNK qua hình thức điện tử.

Có thể thấy, việc Tổng cục Hải quan mở rộng các ngân hàng cùng tham gia nộp thuế điện tử 24/7 là để hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế có thêm nhiều lựa chọn thuận tiện trong cách thức giao dịch, nộp thuế, giảm thủ tục và chi phí cho người nộp thuế trong quá trình thực hiện nộp tiền vào NSNN.

Hiện đã có 22 ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 trong tổng số 36 ngân hàng thực hiện phối hợp thu thuế điện tử với Tổng cục Hải quan. Thời gian tới, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế điện tử 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Qua thời gian đầu triển khai nộp thuế nộp thuế điện tử 24/7, ngành Hải quan đã và đang tiến hành nâng cấp nhiều chức năng của hệ thống nộp thuế điện tử 24/7 để hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế. Qua đó nhằm thu hút nhiều hơn người dân, DN giao dịch qua hệ thống này. Bên cạnh đó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7, Tổng cục Hải quan cũng đề nghị các ngân hàng phối hợp thu thực hiện một số nội dung công việc như thống kê các mã lỗi của hệ thống, tăng cường công tác hỗ trợ, tuyên truyền nộp thuế điện tử cho các doanh nghiệp có mở tài khoản tại ngân hàng…

Thu Trang