Thanh niên Hải quan trao 99 “Sổ Tiết kiệm cho em”, trị giá 1,88 tỷ đồng

10:26 | 30/09/2022

(HQ Online) - 1,88 tỷ đồng là số tiền do đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức toàn Ngành Hải quan quyên góp trong chương trình “Sổ Tiết kiệm cho em” hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi do đại dịch Covid-19.

Trao 20 sổ tiết kiệm của Thanh niên Hải quan cho trẻ em mồ côi tại TPHCM
Sổ tiết kiệm do Thanh niên Hải quan phát động đã đến tay các em mồ côi ở TPHCM
Thanh niên Hải quan quyên góp hơn 1,8 tỷ đồng ủng hộ trẻ em mồ côi do Covid-19
Thanh niên Hải quan trao 99 “Sổ Tiết kiệm cho em”, trị giá 1,88 tỷ đồng
Thanh niên Hải quan thăm và trao sổ tiêt kiệm cho các em tại TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển thành sổ tiết kiệm gửi tặng các em thiếu niên, nhi đồng mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Cao Bằng, Đồng Nai, Long An để phục vụ việc học tập, sinh hoạt.

Tại các địa phương, thay mặt cho thanh niên toàn ngành Hải quan, Đoàn Thanh niên các Cục Hải quan: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Cao Bằng, Đồng Nai, Long An đã trao 99 sổ tiết kiệm, trong đó có 89 số tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ và 10 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ đã góp phần giúp các em và gia đình bước đầu vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Thông qua chương trình lần này, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan mong muốn lan toả hình ảnh tích cực của công chức, của thanh niên Hải quan đối với cộng đồng, xã hội.

Đó là, thanh niên, công chức Hải quan không chỉ làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia mà còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, xã hội, vì cộng đồng.

Chương trình lần này cũng thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của Thanh niên Hải quan đối với công tác hỗ trợ, khắc phục sau đại dịch Covid-19, sẻ chia khó khăn với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt; góp phần cùng hệ thống chính trị, xã hội giúp đỡ, động viên các em vượt qua giai đoạn mất mát, khó khăn, tiếp tục đến trường.

Thanh niên Hải quan trao 99 “Sổ Tiết kiệm cho em”, trị giá 1,88 tỷ đồng
Thanh niên Hải quan thăm và trao sổ tiêt kiệm cho các em tại Bình Dương.

Năm 2021, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại các tỉnh, thành miền Nam đã tác động rất lớn đến đời sống người dân, khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 1.500 học sinh đã không may bị mồ côi do đại dịch (có nhiều em bị mồ côi cả cha mẹ) rất cần sự chung tay của các ngành, các cấp và địa phương.

Sau khi thống nhất chủ trương với các cục hải quan tỉnh, thành phố, Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan trình Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Hải quan phát động chương trình “Sỏ Tiết kiệm cho em”.

Lễ phát động chương trình được tổ chức vào ngày 27/9/2021, kết nối trực tuyến giữa Tổng cục Hải quan và điểm cầu 35 cục hải quan tỉnh, thành phố.

Quang Hùng