Thanh niên Hải quan quyên góp hơn 1,8 tỷ đồng ủng hộ trẻ em mồ côi do Covid-19

10:26 | 21/10/2021

(HQ Online) - Chỉ sau 2 tuần phát động Chương trình “Sổ Tiết kiệm cho em”, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã nhận được số tiền ủng hộ 1,87 tỷ đồng quyên góp, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi do đại dịch Covid-19.

Thanh niên Hải quan tham gia hiến máu, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19
Hình ảnh Lễ phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em” của thanh niên Hải quan
Thanh niên Hải quan phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”
Các đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ...
Các đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan nhiệt tình hưởng ứng chương trình "Sổ Tiết kiệm cho em". Ảnh: Q.H

Số tiền trên do các đoàn viên, cán bộ, công chức đến từ các vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và 34 cục hải quan tỉnh, thành phố nhiệt tình hưởng ứng chương trình “Sổ Tiết kiệm cho em”.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển thành sổ tiết kiệm gửi tặng các em thiếu niên, nhi đồng mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai để phục vụ việc học tập, sinh hoạt.

Thông qua chương trình lần này, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan mong muốn lan toả hình ảnh tích cực của công chức, của thanh niên Hải quan đối với cộng đồng, xã hội.

Đoàn viên, cán bộ, công chức Đội Kiểm soát Hải quan số 2, Cục Hải quan Quảng Ninh hưởng ứng chương trình.
Đoàn viên, cán bộ, công chức Đội Kiểm soát Hải quan số 2, Cục Hải quan Quảng Ninh hưởng ứng chương trình.

Đó là, thanh niên, công chức Hải quan không chỉ làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia mà còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, xã hội, vì cộng đồng.

Chương trình lần này cũng thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của Thanh niên Hải quan đối với công tác hỗ trợ, khắc phục sau đại dịch Covid-19, sẻ chia khó khăn với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt; góp phần cùng hệ thống chính trị, xã hội giúp đỡ, động viên các em vượt qua giai đoạn mất mát, khó khăn, tiếp tục đến trường.

Đoàn viên, cán bộ, công chức thuộc Cục Hải quan Nghệ AN hưởng ứng chương trình.
Đoàn viên, cán bộ, công chức thuộc Cục Hải quan Nghệ An hưởng ứng chương trình.

Thay mặt cho Thanh niên Hải quan Việt Nam, Đoàn Thanh niên các Cục Hải quan: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai sẽ trao tặng cho các em nhỏ.

Quang Hùng