Thái Nguyên: Trải thảm đỏ thu hút các nhà đầu tư

13:01 | 19/02/2019

(HQ Online) - Kết thúc năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên đạt 10,44%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Về kết quả phát triển kinh tế của Thái Nguyên, theo lãnh đạo tỉnh này, năm 2018 giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 679.000 tỷ đồng. Giá trị xuất khẩu đạt trên 25 tỷ USD - đứng đầu vùng trung du miền núi phía Bắc và trong top đầu của cả nước. Thu ngân sách đạt trên 15.000 tỷ đồng. Tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đầu người đạt 77,7 triệu đồng/người/năm...

thai nguyen trai tham do thu hut cac nha dau tu

Ông Vũ Hồng Bắc- Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG - một trong những Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc hàng đầu Việt Nam có trụ sở và nhiều nhà máy tại Tỉnh Thái Nguyên.

thai nguyen trai tham do thu hut cac nha dau tu Samsung Thái Nguyên có được miễn hoàn trả phóng mặt bằng hơn 171 ha đã thuê?

(HQ Online)- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các đồng chí thành viên Chính phủ về việc lấy ý kiễn miễn hoàn ...

thai nguyen trai tham do thu hut cac nha dau tu Vincom khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại Thái Nguyên

(HQ Online)- Ngày 3/8/2018, trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đầu tiên tại Thái Nguyên chính thức khai trương trong sự háo hức của người ...

thai nguyen trai tham do thu hut cac nha dau tu HDBank đã có mặt tại tỉnh Thái Nguyên

(HQ Online)- Ngân hàng HDBank vừa chính thức khai trương Chi nhánh Thái Nguyên tại đường Bắc Sơn, khu dân cư số 1, tổ 23,  phường ...

Thời điểm hiện tại, Thái Nguyên đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng CPI cả nước (năm 2011 đứng thứ 57/63), thuộc top 10 bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Để đạt được thành tích này, trong thời gian qua, Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ và quyết liệt nhiều biện pháp, trong đó không thể không nói tới nỗ lực cải cách thủ tục hành chính nhằm trải thảm đỏ thu hút các nhà đầu tư và đem lại hiệu quả kinh doanh cho các DN trên địa bàn.

D.Ngân