Tạm đình chỉ chức vụ Bí thư đảng ủy, Giám đốc Hacinco

13:45 | 13/05/2021

Trưa 13/5, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, đơn vị đã có báo cáo vụ việc của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) về phòng chống dịch Covid-19.

Làm rõ vụ việc BV Thu Cúc không tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Nhà thuốc lập danh sách người ho sốt, vận tải TPHCM dừng xe khách đến vùng dịch
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin Covid-19 sẽ về tới Việt Nam vào ngày 16/5
Hà Nội: Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm của Giám đốc Hacinco

Cụ thể, theo ngay sau khi thông tin về trường hợp dương tính của Ông Nguyễn Văn Thanh vào ngày 12/5/2021 được cơ quan y tế khẳng định, Tổng công ty đã có Thông báo số 999/TB-TCT ngày 12/5/2021 gửi Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội yêu cầu rà soát, báo cáo.

Trên cơ sở văn bản của Tổng công ty, Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội có Báo cáo số 18/BC-TCHC ngày 12/5/2021 về rà soát, báo cáo tình hình cán bộ Công ty nhiễm Covid-19. Theo đó, Ông Nguyễn Văn Thanh (FO) xét nghiệm dương tính ngày 12/5/2021, đã được xác định lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty, Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đã chủ động rà soát, có 24 trường hợp F1 tại Công ty có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan Y tế của UBND phường Nhân Chính lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách lỵ tập trung tại Hòa Lạc vào lúc 22h00 tối ngày 12/5/2021 cùng với việc phối hợp khai báo y tế, theo dõi, cách ly đối với các trường hợp F2, F3 theo quy định.

Tạm đình chỉ chức vụ Bí thư đảng ủy, Giám đốc Hacinco
Đã thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở Công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương theo quy định. Ảnh: Internet.

Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo Công ty khẩn trương lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để giản đoạn. Tổng công ty đã chỉ đạo Công ty phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở Công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương theo quy định, đảm bảo các biện pháp dịch tễ theo hướng dẫn, hạn chế lây lan ra cộng đồng ở mức độ thấp nhất.

Về việc xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, theo Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội, qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4/2021 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5/2021 trên chuyến bay VN 160.

Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5/2021. Tuy nhiên, việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch Covid-19.

Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố và của Tổng công ty.

Xuân Thảo