Tai nạn giao thông giảm mạnh sau 3 ngày cách ly xã hội

13:39 | 04/04/2020

(HQ Online) - Trong ba ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, người và phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, do đó tai nạn giao thông cũng giảm cả về ba tiêu chí.

tai nan giao thong giam manh sau 3 ngay cach ly xa hoi Thủ tướng: Thực hiện nghiêm nhưng không vận dụng sai, hiểu không đúng cụm từ “cách ly xã hội”
tai nan giao thong giam manh sau 3 ngay cach ly xa hoi Thực hiện cách ly xã hội, việc cấp, gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế sẽ thưc hiện thế nào?
tai nan giao thong giam manh sau 3 ngay cach ly xa hoi Hà Nội lập 30 chốt chặn kiểm soát việc thực hiện cách ly xã hội
tai nan giao thong giam manh sau 3 ngay cach ly xa hoi
Trong 3 ngày qua đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. Ảnh: Internet.

Cụ thể, trên toàn quốc trong 3 ngày qua đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. So với 3 ngày trước đó, số vụ tai nạn giao thông giảm gần 42%, giảm 58% số người chết, giảm hơn 31% người bị thương. Trong đó, Tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ chiếm 40,6%, tỉnh lộ chiếm 18,7% và đường huyện chiếm 28,1%.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông chủ yếu là do lỗi của người điều khiển phương tiện như vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, thiếu chú ý quan sát, không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước...

Ngoài ra, do thực hiện yêu cầu cách ly xã hội, đường phố vắng, người dân chỉ ra đường khi thực sự có nhu cầu dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là việc phóng nhanh, vượt ẩu.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người tham gia giao thông cần lưu ý luôn đảm bảo giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường.

Đặc biệt, người điều khiển phương tiện cần chấp hành tín hiệu đèn giao thông, ở những giao cắt không có đèn tín hiệu cần đi chậm chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ.

Xuân Thảo