SSI phát hành 15 triệu chứng quyền cho 5 mã mới

13:51 | 14/02/2020

(HQ Online) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp Giấy chứng nhận chào bán 5 mã chứng quyền mới cho Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, trong đó có 2 mã cũ là HPG và MWG và 3 mã mới là VPB, HDB và TCB, tổng khối lượng là 15 triệu chứng quyền.

ssi phat hanh 15 trieu chung quyen cho 5 ma moi 4 mã chứng khoán đồng loạt thay đổi hạn mức chào bán chứng quyền
ssi phat hanh 15 trieu chung quyen cho 5 ma moi Cuộc đua thị phần giữa các công ty chứng khoán đang trở nên quyết liệt hơn
ssi phat hanh 15 trieu chung quyen cho 5 ma moi
Thông tin 5 mã chứng quyền do SSI phát hành

Thời gian phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) từ 13 giờ ngày 14/2 đến 12 giờ ngày 18/2. Trong thời gian này, nhà đầu tư có thể mua chứng quyền do SSI phát hành tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua online trên hệ thống SSI Webtrading, hoặc đăng ký mua online tại website của công ty.

Chia sẻ về thời điểm phát hành chứng quyền, ông Nguyễn Đức Thông – Giám đốc giao dịch phái sinh Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, SSI luôn cân bằng hai yếu tố lợi nhuận và sự hấp dẫn của sản phẩm để có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư tốt nhất. Do đó, SSI đã nghiên cứu, làm việc và trao đổi giữa bộ phận nghiệp vụ, trung tâm phân tích, và khối dịch vụ chứng khoán để xem xét nhu cầu thị trường, khả năng cổ phiếu tăng giá trong thời gian tới trước khi thực hiện.

Trong đợt phát hành lần này có 2 mã cũ là HPG và MWG và 3 mã mới đều là các mã ngành ngân hàng là HDB, VPB và TCB. Hai mã cũ được phát hành thêm do sau khi đáo hạn, công ty nhận thấy nhà đầu tư vẫn tiếp tục có nhu cầu đối với các mã này. Các mã mới là những mã theo công ty đánh giá là đủ tốt, an toàn và có tiềm năng tăng giá.

Đại diện SSI cũng cho biết thêm, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, nhà đầu tư nên cân nhắc đa dạng hóa các chiến lược giao dịch để tối ưu khoản đầu tư của mình. Chứng quyền có ưu điểm là tỷ lệ đòn bẩy cao do thị giá thấp hơn nhiều so chứng khoán cơ sở và giới hạn mức thua lỗ tối đa, nên tùy mức độ chấp nhận rủi ro mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lượng tiền để đầu tư giữa cổ phiếu và chứng quyền. Cụ thể, khi nhà đầu tư không chắc chắn về diễn biến của cổ phiếu trong tương lai gần, nhưng vẫn muốn giữ nguyên trạng thái cố phiếu đó về dài hạn, họ có thể lựa chọn tái cơ cấu một phần danh mục cổ phiếu cơ sở sang chứng quyền có bảo đảm tương ứng để giảm thiểu mức thua lỗ khi có diễn biến bất lợi nhưng vẫn có thể sinh lời khi giá cổ phiếu hồi phục trở lại

 

Nguyễn Hiền