Sôi động các tour du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

15:36 | 21/04/2019

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, tạo nên nhiều lựa chọn cho du khách cũng như cơ hội để đơn vị lữ hành ở Nghệ An tung ra các tour hấp dẫn, mới mẻ.

soi dong cac tour du lich dip nghi le 304 va 15

Bãi biển Cửa Lò. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Ông Nguyễn Huỳnh Sương, Giám đốc Công ty Travel Đông Dương cho biết: Kế hoạch kinh doanh tour phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 đã được công ty triển khai từ đầu năm nên đến giữa tháng ba, các tour này đều đã bán hết. Lượng khách đăng ký mua tour dịp này ở Travel Đông Dương tăng khoảng 30 - 40% so năm ngoái, giá tour vẫn bình ổn, nhất là tour đi du lịch nước ngoài.

Ông Nguyễn Huỳnh Sương cho biết thêm: Việc chủ động bảo đảm số phòng, vé bay nhằm tạo ra mức giá hợp lý cho du khách được Travel Đông Dương triển khai từ rất sớm. Vì vậy, giá các tour trong dịp lễ năm nay không biến động nhiều, chỉ tăng khoảng 15% so với ngày thường. Đặc biệt, nhờ sự phối hợp với dịch vụ hàng không, các tour đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc dịp nghỉ lễ năm nay hầu như không tăng giá, ngược lại còn có mức giá lý tưởng với số đông người dân. Đến nay, công ty không nhận thêm khách đăng ký các tour để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 là đợt mở đầu cho mùa du lịch hè nên các tour du lịch biển, đảo kết hợp nghỉ dưỡng dài từ 3 - 5 ngày đến với mảnh đất nhiều nắng gió như Phú Quốc, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng…giá dao động từ 5 - 10 triệu đồng rất đắt khách.

Theo đại diện Công ty cổ phần Lữ hành Quốc tế Thái Sơn, các tour kết nối điểm đến gần nhau ở các tỉnh cũng hút khách dịp này như: Khám phá vòng cung miền núi phía bắc, tham quan các di sản miền Trung, tour Phú Yên - Quy Nhơn, Cần Thơ - Cà Mau…Các tour, tuyến trong nước đều được đa dạng hóa từ gói tiêu chuẩn đến gói tiết kiệm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng, tránh hiện tượng khách đổ dồn vào những tuyến, điểm nhất định.

Cùng với du lịch nước ngoài, du lịch ngoại tỉnh, theo ghi nhận từ các hãng lữ hành, nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân trong tỉnh đợt này tăng mạnh, chiếm khoảng 60% tổng lượng tour bán ra. Xu hướng mùa du lịch nghỉ lễ năm nay vẫn là những chuyến nghỉ dưỡng kết hợp khám phá đặc sản địa phương kéo dài từ 2 - 3 ngày được đặt mua từ khá sớm.

Chi phí cho các tour du lịch nội tỉnh này không lớn, phù hợp với mức thu nhập của hầu hết người dân. Du khách chỉ cần bỏ ra không quá 3 triệu đồng sẽ được khám phá thắng cảnh mới, trải nghiệm cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền Tây Nghệ An.

Để đáp ứng tour du lịch nội tỉnh, các công ty lữ hành đã chuẩn bị đội ngũ hướng dẫn viên, phương tiện vận chuyển khách, dịch vụ khách sạn, nhà hàng cho đoàn khách có kế hoạch trước. Đặc biệt, các công ty lữ hành cũng xây dựng tour, tuyến du lịch nội tỉnh đặc sắc như: Quê Bác - Đảo Chè - Vườn thú Diễn Lâm - Vườn Quốc gia Pù Mát - Thác Khe Kèm… kết hợp với điểm vui chơi giải trí khác.

Ông Võ Bá Nguyên, Giám đốc Công ty Vinh Guru cho biết: Du lịch khám phá miền Tây Nghệ An thông qua hình thức homestay hay qua các tour du lịch 3 - 4 ngày đã được nhiều công ty lữ hành khai thác, tổ chức. Hiện, hướng khám phá miền Tây xứ Nghệ đang được công ty tích cực quảng bá với khách du lịch ngoại tỉnh, kết hợp du lịch biển - quê Bác - khám phá miền Tây, vừa đa dạng hành trình, vừa quảng bá được vẻ đẹp thiên nhiên, con người miền Tây.

Công ty Vinh Guru còn đưa ra cam kết về tiêu chuẩn chất lượng “Bảo hiểm vui vẻ”. Cụ thể, nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ tour, công ty sẽ bồi hoàn lại hạng mục dịch vụ đó.

Ngành Du lịch Nghệ An cũng đã làm việc với các công ty lữ hành quán triệt tinh thần đảm bảo lợi ích cho du khách đến với Nghệ An cũng như khách ở trong tỉnh đến những điểm tham quan khác.

Mới đây, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn cho hơn 100 hướng dẫn viên du lịch và gặp gỡ quản lý các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn. Lớp tập huấn với mục tiêu đảm bảo uy tín của các công ty lữ hành trong việc tổ chức đưa - đón khách du lịch, hoạt động theo đúng pháp luật, trên hết là đảm bảo lợi ích cho du khách tại các điểm đến, ông Dương Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định.

Theo Báo Tin tức