Sở Nội vụ Phú Yên đề nghị tạm dừng kỳ xét tuyển viên chức Giáo dục

13:42 | 15/11/2019

(HQ Online) - Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên đề nghị UBND tỉnh này xem xét, quyết định cho phép tạm dừng các nội dung triển khai kỳ xét tuyển viên chức ngành Giáo dục để thực hiện việc tuyển dụng đặc cách đối với các đối tượng đủ điều kiện.

so noi vu phu yen de nghi tam dung ky xet tuyen vien chuc giao duc Giáo viên còn "mông lung" về triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới
so noi vu phu yen de nghi tam dung ky xet tuyen vien chuc giao duc Hà Nội rà soát giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước
so noi vu phu yen de nghi tam dung ky xet tuyen vien chuc giao duc Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng
so noi vu phu yen de nghi tam dung ky xet tuyen vien chuc giao duc
Hiện nhiều địa phương trên cả nước đang tiến hành rà soát số lượng giáo viên đủ điều kiện để thực hiện xét tyển đặc cách. Ảnh internet.

Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi UBND tỉnh xin ý kiến về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội.

Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho biết, thời gian qua đã tham mưu cho Hội đồng xét tuyển viên chức ngành Giáo dục tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển viên chức ngành giáo dục. Đến nay đã gần đến hạn kết thúc nhận hồ sơ và Hội đồng xét tuyển viên chức ngành Giáo dục nhận được khoảng gần 2.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển và Hội đồng đang tiến hành thực hiện các bước tiếp theo để tổ chức kỳ thi tuyển viên chức.

Tuy nhiên, ngày 5/11/2019, Bộ Nội vụ đã có Công văn số 5378 về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Theo nội dung công văn: “Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép các địa phương thực hiện xét đặc cách đối với số giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật BHXH từ năm 2015 trở về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng”.

Do vậy, để kịp thời thực hiện theo đúng chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Sở Nội vụ đề nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định cho phép tạm dừng các nội dung triển khai kỳ xét tuyển viên chức ngành Giáo dục theo Kế hoạch số 179, để thực hiện việc tuyển dụng đặc cách đối với các đối tượng nêu trên.

Khi hoàn thành việc xét tuyển đặc cách nếu đơn vị, địa phương vẫn còn chỉ tiêu biên chế giáo viên thì tiếp tục thực hiện việc tuyển dụng công khai theo quy định của Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh giao Sở Nội vụ có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, TP để nghị đơn vị, địa phương rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng để quyết định việc tuyển dụng đặc cách đối với nhóm đối tượng này...

Được biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Nội, Hà Nam, Quảng Nam… đang thực hiện rà soát những giáo viên đủ yêu cầu để xét đặc cách vào viên chức ngành Giáo dục.

Đỗ Hòa