Facebook Twitter youtube Tiktok

Sẽ bãi bỏ miễn thuế GTGT đối với hàng giá trị nhỏ NK qua đường chuyển phát nhanh

(HQ Online) - Để bao quát toàn bộ các nguồn thu, mở rộng cơ sở thu, đồng thời đảm bảo thu đủ thuế, công bằng với sản xuất trong nước, khuyến khích tiêu dùng hàng sản xuất trong nước, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bãi bỏ Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg về mức giá trị hàng hóa NK gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế.
Sửa đổi Luật Thuế GTGT: Không cho phép hoàn thuế với hàng tạm nhập tái xuất Bãi bỏ quy định miễn thuế hàng nhập khẩu giá trị nhỏ phải đảm bảo phù hợp thông lệ quốc tế Tiếp tục giảm thuế GTGT 2%, dừng ngay miễn thuế nhập khẩu hàng giá trị nhỏ
Đề xuất bỏ Quyết định 78/2010/QĐ-TTg nhằm bao quát toàn bộ các nguồn thu, mở rộng cơ sở thu, đảm bảo thu đủ thuế và công bằng với sản xuất trong nước. 	Ảnh: ST
Đề xuất bỏ Quyết định 78/2010/QĐ-TTg nhằm bao quát toàn bộ các nguồn thu, mở rộng cơ sở thu, đảm bảo thu đủ thuế và công bằng với sản xuất trong nước. Ảnh: ST

Đảm bảo thu đủ thuế, bao quát toàn bộ các nguồn thu

Bộ Tài chính cho biết, nhằm đơn giản thủ tục hải quan và thực hiện cam kết quốc tế, năm 2010, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định về định mức hàng hóa NK gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế (nay là Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg). Tuy nhiên, đến nay, chính sách này không còn phù hợp do thương mại điện tử (TMĐT) thế giới cũng như tại Việt Nam đã và đang tăng trưởng rất nhanh qua các năm. Hàng ngày có khoảng 4-5 triệu đơn hàng giá trị nhỏ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các sàn TMĐT.

Một thông tin quan trọng được quyết định tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XV vừa diễn ra là việc Quốc hội yêu cầu khẩn trương ban hành Nghị định về quản lý hải quan đối với hàng hoá XK, NK giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT), bảo đảm không cho phép miễn thuế NK đối với hàng giá trị nhỏ, làm cơ sở cho cơ quan quản lý thuế có căn cứ pháp lý và chế tài quản lý thu đối với các sàn TMĐT nước ngoài bán hàng hoá vào Việt Nam. Trước mắt chấm dứt ngay hiệu lực của Quyết định 78/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về thủ tục hải quan, hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng, kho, bãi (VASSCM) tiếp tục được triển khai hiệu quả, góp phần đơn giản hoá thủ tục đưa hàng hoá khỏi kho, bãi, cảng, giảm sự tiếp xúc giữa cơ quan Hải quan và DN, giảm thời gian đi lại của người dân, khắc phục tình trạng ùn tắc tại cổng cảng, kho, bãi. Sự phát triển và hoàn thiện của hệ thống khai hải quan điện tử nêu trên đã giúp thông quan hàng hóa nhanh chóng và tạo thuận lợi cho việc quản lý tờ khai hàng hóa hàng ngày với số lượng lớn mà không làm gián đoạn hoạt động thương mại. Việc quản lý và thu thuế đối với hàng hóa NK gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được tiến hành tập trung và nhanh chóng hơn nhiều so với trước đây.

Cũng theo Bộ Tài chính, nhiều quốc gia, khu vực đã xóa bỏ quy định miễn thuế GTGT với các lô hàng NK giá trị nhỏ. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng cùng một chủng loại hàng hóa nhưng hàng hóa sản xuất trong nước vẫn phải nộp thuế GTGT nên việc miễn thuế GTGT đối với hàng hóa NK qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị nhỏ vô hình chung đã tạo sự chênh lệch giá dẫn đến sự cạnh tranh không công bằng với hàng hóa cùng chủng loại sản xuất trong nước, từ đó ảnh hưởng đến việc sản xuất, tiêu thụ hàng hóa trong nước…

Để đảm bảo tính đồng bộ của chính sách thuế và thông lệ quốc tế đối với hàng hóa NK gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị nhỏ, thực hiện đúng chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về bao quát toàn bộ các nguồn thu, mở rộng cơ sở thu, đồng thời đảm bảo thu đủ thuế, đảm bảo công bằng với sản xuất trong nước, khuyến khích tiêu dùng hàng sản xuất trong nước, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg mà không chờ vào tiến độ ban hành Nghị định TMĐT.

Theo đó, từ ngày Quyết định bãi bỏ Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg có hiệu lực sẽ không áp dụng chính sách miễn thuế GTGT đối với hàng có giá trị nhỏ qua đường chuyển phát nhanh để đồng bộ với Luật Thuế GTGT, riêng chính sách miễn thuế NK với hàng có giá trị nhỏ vẫn được thực hiện như hiện hành theo quy định tại Luật thuế XK, thuế NK và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật này.

Miễn thuế dẫn đến không thu được một lượng thuế khá lớn

Trước đó, tại phiên thảo luận về Luật Thuế GTGT sửa đổi trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XV, các đại biểu cũng bày tỏ sự đồng tình cần thiết phải bỏ Quyết định 78/QĐ-TTg. Theo đại biểu Hoàng Minh Hiếu, đoàn Nghệ An, với khoảng từ 4-5 triệu đơn hàng TMĐT giá trị nhỏ được vận chuyển qua biên giới về Việt Nam mỗi ngày, trung bình mỗi đơn hàng có giá trị khoảng 200.000 đồng thì tổng giá trị hàng hóa NK hằng ngày lên đến khoảng 800 tỷ đồng. Như vậy, tổng lượng hàng hóa NK theo hình thức này chiếm một khối lượng rất lớn, nếu miễn thuế sẽ dẫn đến việc không thu được một lượng thuế khá lớn, chưa kể tình trạng xé nhỏ giá trị đơn hàng để tránh thuế.

Bên cạnh đó, việc miễn thuế hàng hóa NK có giá trị nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà sản xuất và ngành bán lẻ trong nước do hàng hóa NK được hưởng nhiều lợi thế lớn. Việc miễn thuế đối với các hàng hóa NK có giá trị nhỏ chủ yếu để đơn giản hóa thủ tục hành chính. Tuy nhiên, với việc áp dụng CNTT thì hiện nay việc thực hiện thủ tục hải quan và thu thuế cũng đã giảm bớt thời gian và các thủ tục rườm rà khác.

“Nhiều nước trên thế giới đã bỏ quy định miễn thuế đối với hàng hóa có giá trị nhỏ được NK qua các sàn TMĐT. Trước đây, Liên minh Châu Âu đã cho miễn thuế với các giao dịch có giá trị dưới 150 euro qua biên giới nhưng từ ngày 1/7/2021 thì quy định này đã bị bãi bỏ nhằm giảm thất thu thuế từ TMĐT và bảo đảm sự công bằng trong lĩnh vực kinh doanh. Các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia cũng đã có những bước đi tương tự. Vì vậy, chúng tôi đề nghị không miễn thuế đối với hàng hóa NK có giá trị nhỏ qua các sàn TMĐT. Hiện nay luật hiện hành và dự thảo Luật cũng không quy định về vấn đề này nhưng việc miễn thuế đang được thực hiện theo Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg. Đây là điểm chưa phù hợp với chính sách do luật định. Vì vậy, đề nghị cần quy định rõ trong Nghị quyết chung của kỳ họp lần này về việc cần sớm chấm dứt Quyết định 78”, đại biểu khuyến nghị.

Mới đây, tại Diễn đàn Tài chính ngày 29/11/2024, khuyến nghị một số chính sách thuế NK, ông Trần Quốc Khánh, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, để ứng phó với luồng hàng hoá NK giá rẻ, chúng ta có thể bãi bỏ ngay Quyết định 78 mà không cần chờ Luật thuế GTGT (sửa đổi) có hiệu lực. Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan đang tiến hành xây dựng nghị định về một quy trình riêng áp dụng cho hàng nhập khẩu qua TMĐT, vậy nên việc áp dụng sớm quy trình này để bảo đảm thu đúng, thu đủ thuế cũng như là tránh sự cạnh tranh bất công từ bên ngoài.

Hoài Anh

Tin liên quan

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Theo Nghị quyết 08-NQ/ĐUBTC ngày 23/4/2025 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa bàn quản lý để phù hợp với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời đổi tên Chi cục Hải quan khu vực, thành Hải quan khu vực.
Tổ chức lại 20 Chi cục Thuế thành 34 Thuế Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Tổ chức lại 20 Chi cục Thuế thành 34 Thuế Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Đảng ủy Bộ Tài chính vừa ban hành Nghị quyết 08-NQ/ĐUBTC ngày 23/4/2025 về phân công, phân cấp công tác tổ chức, cán bộ và tiếp tục sắp xếp lại tổ chức bộ máy một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính.
Nghỉ lễ, Hải quan thông quan hơn 700 lô hàng xuất khẩu qua cảng Cát Lái

Nghỉ lễ, Hải quan thông quan hơn 700 lô hàng xuất khẩu qua cảng Cát Lái

Hơn 700 lô hàng xuất khẩu của 270 doanh nghiệp đã được Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 làm thủ tục thông quan qua cảng Cát Lái trong 5 ngày nghỉ lễ.
Miễn tiền thuê đất phụ thuộc vào từng loại giấy phép đầu tư

Miễn tiền thuê đất phụ thuộc vào từng loại giấy phép đầu tư

Cơ quan thuế sẽ căn cứ vào giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để ban hành quyết định miễn tiền thuê đất đối với từng dự án nhưng tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
Lưu ý thủ tục hải quan đối với C/O mẫu D

Lưu ý thủ tục hải quan đối với C/O mẫu D

Cục Hải quan vừa hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XIX khi làm thủ tục đối với hàng hoá có C/O mẫu D.
Xuất hóa đơn giá trị gia tăng với dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị- Chi Lăng

Xuất hóa đơn giá trị gia tăng với dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị- Chi Lăng

Chi cục Thuế khu vực VI vừa có văn bản trả lời Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn liên quan đến các quy định về xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) đối với các dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị-Chi Lăng theo hình thức BOT.
Thủ tục, chính sách đối với hàng thay đổi mục đích sử dụng

Thủ tục, chính sách đối với hàng thay đổi mục đích sử dụng

Cục Hải quan vừa có hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực V (trước kia là Cục Hải quan Bắc Ninh) thực hiện chính sách thuế GTGT hàng NK miễn thuế khi chuyển nhượng dự án đầu tư.
Công ty có hoạt động xây dựng cho doanh nghiệp chế xuất được áp dụng thuế GTGT 0%

Công ty có hoạt động xây dựng cho doanh nghiệp chế xuất được áp dụng thuế GTGT 0%

Công ty có hoạt động xây dựng công trình cho doanh nghiệp chế xuất thuộc trường hợp áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) 0% nếu đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2, Điều 9 và không thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 9 Thông tư số 219/2013/TT-BTC.
Hóa chất cơ bản thuộc đối tượng giảm thuế GTGT

Hóa chất cơ bản thuộc đối tượng giảm thuế GTGT

Trước đề nghị hướng dẫn của Công ty TNHH Serveone (Việt Nam) liên quan đến việc giảm thuế GTGT đối với mặt hàng hóa chất Rubidium nitrate theo Nghị định 44/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023, Cục Hải quan đã có ý kiến trả lời.
Hướng dẫn khai báo tên người xuất khẩu trên tờ khai hải quan nhập khẩu

Hướng dẫn khai báo tên người xuất khẩu trên tờ khai hải quan nhập khẩu

Người khai hải quan phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan theo quy định.
Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Theo quy định tại Nghị đinh số 70/2025/NĐ-CP, từ ngày 1/6/2025, các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm sẽ bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XI liên quan đến nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Để giảm tiêu thụ quá mức đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và kinh nghiệm quốc tế, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) là công cụ hiệu quả nhất.
Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Cục Thuế tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc gửi thông báo tạm hoãn xuất cảnh, hủy bỏ, gia hạn tạm hoãn xuất cảnh bằng phương thức điện tử. Đồng thời khẩn trương ký quy chế phối hợp giữa hai bên để triển khai thực hiện.
Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Cục Thuế vừa có văn bản số 818/CT-CS trả lời Công văn số 958/CTKHH-KK ngày 27/02/2025 của Cục Thuế Khánh Hòa (nay là Chi cục Thuế khu vực XIII) về việc miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần (Hiệp định thuế).
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan sau đó xuất bán hàng hóa sang nước thứ ba.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Đồng Nai xuất khẩu đạt gần 8,38 tỷ USD trong 4 tháng

Đồng Nai xuất khẩu đạt gần 8,38 tỷ USD trong 4 tháng

4 tháng đầu năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai đạt gần 8,38 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm trước.
Gần 257.000 hồ sơ được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Gần 257.000 hồ sơ được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Đến ngày 5/5, đã có 256.797 hồ sơ đề nghị hoàn thuế TNCN tự động được cơ quan thuế xác định hoàn thuế với số tiền gần 1.170 tỷ đồng.
Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa bàn quản lý để phù hợp với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời đổi tên Chi cục Hải quan khu vực, thành Hải quan khu vực.
Tăng tính minh bạch trong xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

Tăng tính minh bạch trong xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

Từ ngày 2/5/2025, Nghị định số 68/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, giúp ngành Thuế hoàn thiện khung pháp lý, nâng cao tính minh bạch, hiệu quả...
Khách nhập cảnh tăng cao, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thông quan nhanh chóng

Khách nhập cảnh tăng cao, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thông quan nhanh chóng

Trong tháng 4, trung bình mỗi ngày Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Chi cục Hải quan Khu vực II) làm thủ tục thông quan cho gần 150 chuyến bay, với khoảng 25.000 hành khách nhập cảnh.
(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm.
(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý I/2025, với cán cân thương mại ở mức khá cân bằng.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
Hơn 3,4 triệu lượt cài đặt ứng dụng eTax Mobile

Hơn 3,4 triệu lượt cài đặt ứng dụng eTax Mobile

Đến nay đã có hơn 3,4 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng eTax Mobile.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
Gần 257.000 hồ sơ được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Gần 257.000 hồ sơ được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Đến ngày 5/5, đã có 256.797 hồ sơ đề nghị hoàn thuế TNCN tự động được cơ quan thuế xác ...
Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa ...
Tăng tính minh bạch trong xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

Tăng tính minh bạch trong xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn

Từ ngày 2/5/2025, Nghị định số 68/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, giúp ngành Thuế hoàn thiện khung pháp lý, ...
Khách nhập cảnh tăng cao, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thông quan nhanh chóng

Khách nhập cảnh tăng cao, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thông quan nhanh chóng

Trong tháng 4, trung bình mỗi ngày Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Chi cục ...
Hải quan Hòn La hỗ trợ đánh giá năng lực doanh nghiệp

Hải quan Hòn La hỗ trợ đánh giá năng lực doanh nghiệp

Việc kiểm tra cơ sở sản xuất, năng lực sản xuất của doanh nghiệp là một phần trong quy trình ...
Gần 40.000 lượt khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái trong 2 ngày lễ

Gần 40.000 lượt khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái trong 2 ngày lễ

Trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5 năm 2025, lượng hành khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế ...
Đồng Nai xuất khẩu đạt gần 8,38 tỷ USD trong 4 tháng

Đồng Nai xuất khẩu đạt gần 8,38 tỷ USD trong 4 tháng

4 tháng đầu năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai đạt gần 8,38 tỷ USD, tăng 14,6% ...
Hải Phòng: Khai thác tuyến vận tải biển nhanh nhất từ Việt Nam đến Mỹ

Hải Phòng: Khai thác tuyến vận tải biển nhanh nhất từ Việt Nam đến Mỹ

Hải trình của tàu từ Tân Cảng Cái Mép (TCIT, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến cảng container quốc ...
Brazil dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu cá rô phi của Việt Nam

Brazil dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu cá rô phi của Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ nhập khẩu cá rô phi của Việt ...
Doanh nghiệp lưu ý gì khi XNK hàng hóa qua cảng Cát Lái

Doanh nghiệp lưu ý gì khi XNK hàng hóa qua cảng Cát Lái

Doanh nghiệp XNK hàng hóa qua cảng Cát Lái được khuyến nghị nhiều nội dung nhằm lấy hàng nhanh, tránh ...
Lấy ý kiến việc sửa đổi quy định về xuất xứ hàng hóa và giấy chứng nhận C/O

Lấy ý kiến việc sửa đổi quy định về xuất xứ hàng hóa và giấy chứng nhận C/O

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Thông tư 05 và 38 nhằm hoàn thiện quy ...
Giá rẻ, thuế 0%: Indonesia đang dẫn dắt thị phần than vào Việt Nam

Giá rẻ, thuế 0%: Indonesia đang dẫn dắt thị phần than vào Việt Nam

Việt Nam đang chứng kiến làn sóng than nhập khẩu đổ về ngày càng mạnh, đặc biệt từ Indonesia - ...
Chặn thực phẩm đông lạnh xuất nhập lậu qua khu vực cửa khẩu Chi Ma

Chặn thực phẩm đông lạnh xuất nhập lậu qua khu vực cửa khẩu Chi Ma

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Lộc Bình ...
Liên tiếp phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Liên tiếp phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện số hàng hóa vi phạm trị giá trên 71 triệu đồng tại ...
Công khai 78 trường hợp nợ thuế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Công khai 78 trường hợp nợ thuế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Công khai danh sách 78 trường hợp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.
Hải quan phối hợp bắt 50 bánh ma túy ở Điện Biên

Hải quan phối hợp bắt 50 bánh ma túy ở Điện Biên

Lực lượng chức năng thu giữ 50 bánh hồng phiến (tương đương khoảng 100.000 viên ma túy tổng hợp) và ...
Công khai 139 trường hợp nợ thuế trên địa bàn Nam Định, Hưng Yên

Công khai 139 trường hợp nợ thuế trên địa bàn Nam Định, Hưng Yên

Chi cục Thuế khu vực IV công khai 139 doanh nghiệp, tổ chức với tổng số tiền thuế nợ là ...
Lạng Sơn: Liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Lạng Sơn: Liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Hải quan - Biên phòng Hữu Nghị phát hiện và bắt ...
Tháng 4 chỉ số giá vàng tăng 10,54%

Tháng 4 chỉ số giá vàng tăng 10,54%

Theo Cục Thống kê, tháng 4/2025, giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới.
Tháng 4 giá USD trong nước biến động ngược chiều với giá thế giới

Tháng 4 giá USD trong nước biến động ngược chiều với giá thế giới

Trong nước chỉ số giá USD tháng 4/2025 tăng 0,97% so với tháng trước; tăng 3,17% so với cùng kỳ ...
Cần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động làm việc ở nước ngoài

Cần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động làm việc ở nước ngoài

Cần đảm bảo tất cả người lao động đều được đào tạo bài bản về kỹ năng và giáo dục ...
Giá biệt thự, liền kề trên thị trường sơ cấp giảm theo quý nhưng tăng mạnh theo năm

Giá biệt thự, liền kề trên thị trường sơ cấp giảm theo quý nhưng tăng mạnh theo năm

Phân khúc biệt thự/nhà liền kề trên thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực, được hỗ trợ bởi hạ ...
Xuất khẩu cá ngừ sang Nga thuận lợi

Xuất khẩu cá ngừ sang Nga thuận lợi

Trong bối cảnh hiện nay, Nga được đánh giá là thị trường có nhiều thuận lợi, cơ hội để cho ...
Đơn đặt hàng mới giảm mạnh trước thông tin thuế quan của Mỹ

Đơn đặt hàng mới giảm mạnh trước thông tin thuế quan của Mỹ

Những thông báo về thuế quan của Mỹ đã khiến ngành sản xuất của Việt Nam suy giảm trở lại ...
Phiên bản di động