Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước nhích nhẹ chiều bán ra

10:25 | 20/02/2021

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch sáng 20/2, sát ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước tiếp tục chững lại, nhưng chiều bán ra lại có xu hướng tăng nhẹ trước nhu cầu lớn của người dân.

Vàng có bị găm giá chờ ngày vía Thần Tài?
Vàng thế giới lao dốc, vàng trong nước "nằm im" chờ ngày Thần Tài
Mua vàng ngày vía Thần Tài: Nên mua nhiều hay ít?
Sản phẩm vàng ép vỉ hình con trâu của DOJI.
Sản phẩm vàng ép vỉ hình con trâu của DOJI.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay 20/2, giá vàng SJC chiều bán ra tăng nhẹ trở lại sau 3 phiên giảm nhẹ.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn thị trường TP Hà Nội niêm yết tại 55,75 - 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tại TP HCM ở mức 55,75 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng không đổi ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI, thị trường Hà Nội và TP HCM đều được niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,6 - 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào bán ra, niêm yết ở mức 55,75 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Công ty Bảo tín Minh Châu lần lượt điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, niêm yết giá vàng SJC ở 55,8 - 56,28 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít thay đổi, hiện giao dịch tại mức 54,28 - 55,03 triệu đồng/lượng.

Sự điều chỉnh này của giá vàng trong nước cũng một phần nương theo giá vàng thế giới. Bởi tính đến 9 giờ sáng nay, trên sàn Kitco, giá vàng thế giới đã tăng hơn 8 USD/ounce so với phiên liền trước, hiện niêm yết ở mức 1783.6 - 1784.6 USD/ounce.

Mặc dù vậy, quy đổi theo tỷ giá USD của các ngân hàng thương mại trong nước, giá vàng thế giới đang ở mức gần 49,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng bán vàng SJC ở thời điểm hiện tại khoảng 7 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, trên thị trường thế giới, giới đầu tư không dành nhiều quan tâm tới vàng và dịch chuyển dòng tiền sang các hàng hóa, tài sản rủi ro nhưng có sinh lời khác. Đây chính là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới không thể bứt phá được.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại đứng yên ở mức cao do nhu cầu ngày càng cao của người dân khi ngày mai 21/2 là ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng). Hiện tại nhu cầu vàng vật chất trong nước đang lớn hơn nhiều so với nguồn cung. Nhưng nhiều chuyên gia cũng cảnh báo, giá vàng trong nước có thể hạ nhiệt tương đối nhanh để trở về trạng thái cân bằng hơn.

Mặc dù vậy, các thương hiệu kinh doanh vàng cũng đã nắm bắt rất nhanh nhu cầu của thị trường khi đưa ra nhiều sản phẩm vàng với các mệnh giá khác nhau.

Dịp Thần Tài năm 2021 tại DOJI được tổ chức thành “Ngày hội Vàng” với thông điệp “Thần Tài Kim Ngưu – Trường Lưu Vượng Phát” với hàng trăm ngàn sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, với trọng lượng đa dạng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, các sản phẩm Đồng vàng Kim Ngưu và Âu Vàng Phúc Long của DOJI sẽ đáp ứng tối ưu nhu cầu mua vàng cầu may của người dân. Tất cả các sản phẩm này của DOJI được mua/bán theo giá vàng SJC và đổi ngang giá với SJC.

Còn theo đại diện của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách đến các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu để thăm quan, mua sắm có tăng hơn so với thời điểm cận Tết vừa qua. Vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị các sản phẩm với mẫu mã đa dạng, các cửa hàng còn đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch.

Đặc biệt, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, các thương hiệu kinh doanh vàng năm nay đều đưa ra hình thức bán hàng trực tuyến.

Hương Dịu