Sân bay Vân Đồn đón thêm 133 khách nhập cảnh về từ Đức

10:51 | 25/03/2020

(HQ Online) - Sáng nay 25/3, Tổ công tác Hải quan tại Cảnh Hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục phối hợp làm thủ tục cho 133 hành khách đi trên chuyến bay VN36 xuất phát từ Frankfurt (Đức).

san bay van don don them 133 khach nhap canh ve tu duc Hải quan sân bay Vân Đồn trắng đêm "tác chiến"
san bay van don don them 133 khach nhap canh ve tu duc Cách ly hơn 800 hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn
san bay van don don them 133 khach nhap canh ve tu duc Cách ly 369 hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc qua sân bay Vân Đồn
san bay van don don them 133 khach nhap canh ve tu duc
Công chức Hải quan sân bay Vân Đồn thực hiện soi chiếu hành lý.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Hải quan đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm soát tốt hành lý theo đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và các văn bản liên quan theo hướng thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.Trong số hành khách trên có 132 người Việt Nam, 1 người Đức (hộ chiếu công vụ).

Cụ thể, toàn bộ hành lý ký gửi của hành khách sau khi được Trung tâm Y tế quốc tế khử trùng được công chức Hải quan kiểm tra bằng hệ thống máy soi (chủ yếu là quần áo và đồ dùng sinh hoạt cá nhân), không phát sinh trường hợp phải khai báo hải quan theo quy định.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, 133 hành khách được đưa về các khu vực cách ly tại Hà Nội (1 người), Trường Quân sự Hoà Bình (80 người), Khách sạn Grand Công đoàn Hạ Long (52 người).

Như vậy, tính từ 1/2 đến nay, Tổ công tác Hải quan tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã phối hợp làm thủ tục cho 29 chuyến bay quốc tế trong đợt dịch Covid-19, với 3.910 hành khách nhập cảnh.

Trong số này có 11 đường bay phát sinh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn gồm Bắc Kinh (Trung Quốc), Donmueang (Thái Lan), Incheon (Hàn Quốc), Vũ Hán (Trung Quốc), Puán (Hàn Quốc); Lon Don (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Denpasar (Indonesia), Fukuoka (Nhật Bản), Osaka (Nhật Bản).

Quang Hùng