Phóng viên quốc tế dự Hội nghị Mỹ- Triều được du lịch miễn phí Hạ Long, Ninh Bình, Hà Nội

19:57 | 24/02/2019

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Tổng cục đang phối hợp với các đơn vị lữ hành lập kế hoạch, tổ chức cho phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tham gia các tour du lịch ngắn ngày quanh Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình.

Những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện trên có thể đăng ký danh sách du lịch tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) tại Cung Văn hoá hữu nghị.

phong vien quoc te du hoi nghi my trieu duoc du lich mien phi ha long ninh binh ha noi
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai chính là sự kiện then chốt thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian tới.
phong vien quoc te du hoi nghi my trieu duoc du lich mien phi ha long ninh binh ha noi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sẽ có tác động tích cực đến bất động sản và du lịch Việt Nam

(HQ Online) - Theo nhận định của Công ty Savills Việt Nam, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội trong ...

Ông Siêu cho biết, trong không gian Trung tâm báo chí, Tổng cục cung cấp, bố trí những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam; những thông tin giới thiệu về du lịch Việt Nam, những điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng miền. Chuẩn bị 4 đoạn clip quảng bá về du lịch Việt Nam như Việt Nam vẻ đẹp bất tận, ẩm thực, di sản và biển để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đánh giá, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần hai chính là sự kiện then chốt thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng theo ông Siêu, Tổng cục Du lịch đã lên kế hoạch phối hợp với UBND TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ cung cấp cho các đoàn đại biểu cao cấp các nước, phóng viên báo chí quốc tế cùng khách du lịch quốc tế.

Được biết, Trung tâm tác nghiệp báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều được trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

IMC còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của IMC sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.

D.Ngân