Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ tiếp xã giao đại diện Tổ chức Hải quan thế giới
![]() | Thành lập Trung tâm Đào tạo khu vực của WCO tại Thái Lan |
![]() | WCO đánh giá cao Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất trong công tác quản trị nhân sự |
![]() | Tương lai của Hải quan qua bản đánh giá tổng quan của WCO |
Để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO sẽ diễn ra vào tháng 10/2023 tại Hà Nội, ông Ludovic Thanay đã trao đổi và cùng phối hợp với Hải quan Việt Nam để khảo sát địa điểm, xây dựng phương án tổ chức.
Theo ông Ludovic Thanay, Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 là một trong những sự kiện quan trọng nổi bật thường niên của WCO do WCO chủ trì, phối hợp với Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức. Chủ đề của Hội nghị năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Tận dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng thế hệ chuyên gia hải quan tiếp theo”.
![]() |
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ vui mừng chào đón ông Ludovic Thanay tới thăm Hải quan Việt Nam. Ảnh: H.Nụ |
Được biết, Hội nghị bao gồm các phiên thảo luận, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực hải quan. Song song với Hội nghị là các gian triển lãm, giới thiệu các thành tựu công nghệ hiện đại trong lĩnh vực hải quan.
Ông Ludovic Thanay cho biết, Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo WCO và Lãnh đạo Hải quan các nước thành viên, cơ quan quản lý biên giới của các nước thành viên, DN trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các cơ quan quản lý nhà nước và DN hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế, các học giả, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ. Ước tính số lượng đại biểu tham dự Hội nghị và tham quan triển lãm khoảng 1.500 người đến từ nhiều quốc gia.
Nhấn mạnh về sự kiện này, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ cho rằng, năm 2023, Hải quan Việt Nam vinh dự được WCO lựa chọn là đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023.
Để Hội nghị được diễn ra đảm bảo an ninh, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, Hải quan Việt Nam đã báo cáo Bộ Tài chính và Chính phủ về việc tổ chức sự kiện trọng đại này.
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, Hải quan Việt Nam đang thực hiện Chiến lược phát triển hải quan đến năm 2030. Trong đó, Hải quan Việt Nam đặt mục tiêu “Lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở, hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong ngành Hải quan làm nền tảng cho phát triển hải quan trong thời kỳ mới”. Do đó, Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 là cơ hội để Hải quan Việt Nam tiếp nhận, tham khảo khoa học công nghệ và học hỏi kinh nghiệm áp dụng và sử dụng công nghệ cao từ Hải quan các nước và WCO.
Hải quan Việt Nam mong muốn WCO chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội nghị từ các năm trước để Hải quan Việt Nam chủ động xây dựng và chuẩn bị các phương án triển khai cần thiết trước khi Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 diễn ra vào tháng 10 tới đây. Hải quan Việt Nam cũng hy vọng WCO và cơ quan Hải quan các nước sẽ tăng cường sự kiết nối, giúp đỡ nhau cùng phát triển và ứng dụng hiệu quả công nghệ vào công tác quản lý, giám sát, kiểm soát trong lĩnh vực hải quan, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ mong muốn.
Tin liên quan

Hải quan Việt Nam được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Uỷ ban Kỹ thuật Thường trực của WCO
16:23 | 14/05/2025 Hải quan

Ngày Hải quan quốc tế 2025: Hướng tới hiệu quả, an ninh và thịnh vượng
16:43 | 12/12/2024 Hải quan thế giới

Ủy ban WCO và UPU: Cam kết nâng cao chất lượng dữ liệu, thúc đẩy trao đổi thông tin với Hải quan
16:34 | 29/11/2024 Hải quan thế giới

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Tăng cường công tác kiểm soát hải quan
10:52 | 04/06/2025 Hải quan

Hải quan khu vực III thu ngân sách hơn 33 nghìn tỷ đồng, tăng 31,7%
10:20 | 04/06/2025 Hải quan

Hải quan Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34
09:14 | 04/06/2025 Hải quan

Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam
21:04 | 03/06/2025 Hải quan

Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên
17:31 | 03/06/2025 Hải quan

Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD
15:44 | 03/06/2025 Hải quan

Hải quan Phú Mỹ: Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm cải cách, hỗ trợ
14:38 | 03/06/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái thi đua đổi mới sáng tạo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo
10:30 | 03/06/2025 Hải quan

Sắp xếp 20 Chi cục Thuế khu vực thành 34 Thuế tỉnh, TP, giữ nguyên 20 Chi cục Hải quan
21:18 | 02/06/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả thực hiện quyết liệt Công điện về chống buôn lậu
11:37 | 02/06/2025 Hải quan

Chi cục Hải quan khu vực IX lắng nghe ý kiến Doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả thông quan
10:26 | 02/06/2025 Hải quan

Hải quan Đình Vũ quán triệt các nghị quyết của Bộ Chính trị
10:22 | 02/06/2025 Hải quan

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV
15:25 | 01/06/2025 Hải quan
Tin mới

Phát huy vai trò báo chí trong bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Ngành Thuế tiếp tục rà soát, điều chỉnh bộ máy hướng đến mô hình tinh gọn, hiệu quả

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Tăng cường công tác kiểm soát hải quan

Hướng nghiệp sát với thực tế sẽ tạo nhiều cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp

Khởi tố nhiều giám đốc liên quan vụ án tại Công ty Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử
11:01 | 03/06/2025 Infographics

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế
14:02 | 26/05/2025 Megastory/Longform

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15
16:15 | 20/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền
11:11 | 20/05/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW
09:56 | 18/05/2025 Infographics