Phát hiện kho tân dược lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ

19:44 | 23/06/2022

(HQ Online) - Ngày 23/6, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý kho tân dược với trên 22.000 sản phẩm vi phạm.

Tạm giữ hàng trăm hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Hà Nam: Bắt 7.200 viên thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc tân dược không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Ảnh:
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Ảnh: QLTT Vĩnh Long

Đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng tân dược mà đơn vị phát hiện, xử lý từ trước đến nay.

Trước đó vào ngày 21/6, khi bất ngờ tiến hành kiểm tra tại địa chỉ xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long), Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Long Hồ và Phòng Y tế huyện đã phát hiện gần 22.000 sản phẩm của trên 1.400 mặt hàng tân dược có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là ông Đ.T.N, có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Long không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Đây là căn nhà riêng được chủ hộ trưng dụng làm kho chứa hàng. Đặc biệt, tại tầng 1, chủ cơ sở cho Hiệu thuốc thuê để kinh doanh chính là vỏ bọc hoàn hảo để ông Đ.T.N phân phối thuốc một cách “chuẩn nguồn”. Sau khi nhập về từ nhiều nguồn, hàng hóa ở đây được chủ cơ sở phân phối, đổ sỉ cho nhiều cửa hàng thuốc trên địa bàn Vĩnh Long.

Sau 2 ngày kiểm đếm thực tế, lực lượng chức năng đã tạm giữ 21.618 sản phẩm của 1.475 mặt hàng với đủ các công dụng từ chữa đau xương khớp, đau đầu, đau bụng đến các loại thuốc đặc trị tiểu đường, tim mạch... Tổng trị giá hàng hoá vi phạm ước tính trên 850 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá nêu trên chờ xác minh làm rõ theo quy định.

Thu Dịu