Phát động thi phóng sự về ngành Y tế

18:22 | 05/11/2019

(HQ Online) - Ngày 5/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

phat dongthi phong su ve nganh y te Ngành Y tế lan tỏa thông điệp phòng chống rác thải nhựa
phat dongthi phong su ve nganh y te Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2019
phat dongthi phong su ve nganh y te Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại thuốc lá

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, việc phát động Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhằm phát hiện, tôn vinh các phóng sự phát thanh, truyền hình xuất sắc góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

phat dongthi phong su ve nganh y te
Đại diện Bộ Y tế và Hội nhà báo dự Lễ phát động.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm, phát hiện những điểm mới, những giải pháp hữu ích, các hoạt động có lợi cho công tác chăm sóc sức khỏe, từ đó giới thiệu, quảng bá đến đông đảo người dân và dư luận xã hội; đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên và các tác giả... tiếp tục đồng hành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình tham dự cuộc thi phản ánh kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành Y tế.

Giải thưởng Cuộc thi gồm các loại giải Nhất, Nhì, Ba và Giải Khuyến khích, giải phụ của Ban tổ chức và nhà tài trợ, được trao cho các phóng sự xuất sắc thuộc các loại hình phóng sự.

Tổng số Giải thưởng của Cuộc thi: 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba; 10 giải Khuyến khích.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi: từ ngày 5/11/2019 đến 17h00 ngày 15/1/2020 (theo dấu bưu điện).

Các tác phẩm tham dự cuộc thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến 1 trong 2 địa chỉ sau đây:

1. Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế, Số 138A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.6282.7979.

2. Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, số 59 Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0243.9351.071

Đối với Hồ sơ gửi qua đường bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ: Hồ sơ tham dự “Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

D.Ngân