Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 60 phát hành ngày 29/7/2022

19:35 | 28/07/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 60 (3189) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 59 phát hành ngày 26/7/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 58 phát hành ngày 22/7/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 57 phát hành ngày 19/7/2022
Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 60 phát hành ngày 29/7/2022

Bộ Tài chính luôn chủ động, nhất quán trong cải cách hành chính

TS. Lê Duy Bình (ảnh), Giám đốc điều hành Enomonica Vietnam trao đổi với Tạp chí Hải quan về những thành tựu về công tác cải cách hành chính của Bộ Tài chính trong thời gian qua.

Giải bài toán xuất khẩu nông, lâm, thủy sản chính ngạch

Để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản thành công, đến được nhiều thị trường lớn, các chuyên gia đã đưa nhiều khuyến nghị, giải pháp cho doanh nghiệp tại tọa đàm “Nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh xuất khẩu nông, lâm, thủy sản” do Tạp chí Hải quan tổ chức (ngày 26/7/2022,tại TPHCM).

Chuyên gia đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Nghị định kết nối, chia sẻ thông tin NSW

Tại Hội thảo lấy ý kiến danh mục thông tin và dự thảo Nghị định quy định thực hiện kết nối và chia sẻ thông tin trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh người và phương tiện vận tải theo Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) (ngày 18/7, tại Hà Nội), ông Vũ Ngọc Anh, Chuyên gia Dự án tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ, đưa ra nhiều góp ý quan trọng.

Truy quét tội phạm ma túy trên biển

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm vi phạm pháp luật trên biển. Trong đó, chủ động triển khai nhiều kế hoạch, chuyên đề triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm ma tuý trên các vùng biển…

Nhiều giải pháp xử lý nợ thuế khi số nợ có xu hướng tăng

Thời gian qua, công tác quản lý nợ thuế, thu hồi nợ thuế đã được cơ quan Thuế các cấp quan tâm, chú trọng triển khai. Tuy nhiên, vẫn đang có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới số nợ thuế có xu hướng tăng lên qua các tháng, tác động bất lợi đến việc xử lý, thu hồi nợ thuế.

Công tác quản lý trị giá hải quan: Cần “chiếc áo” rộng hơn

Quản lý trị giá hải quan là một lĩnh vực kỹ thuật nghiệp vụ đặc thù, giữ vai trò then chốt trong hoạt động quản lý hải quan nói chung, quản lý thuế đối với hàng hóa nói riêng. Tuy nhiên, qua nhiều năm triển khai, hệ thống quản lý trị giá hải quan đã bộc lộ một số vấn đề cần được nghiên cứu và có các giải pháp xử lý để nâng cao hơn nữa hiệu quả, hiệu lực của công tác này.

Bài 4: Những yêu cầu đặt ra để cải cách toàn diện công tác quản lý trị giá hải quan

Doanh nghiệp chủ động ứng phó trước biến động từ thị trường

Thị trường quốc tế trong những tháng đầu năm 2022 đã liên tục biến động, mang đến những tác động cả tích cực và tiêu cực cho doanh nghiệp. Điều này khiến các doanh nghiệp phải lên mọi kế hoạch, kịch bản để sẵn sàng ứng phó.

Nghịch lý nước nông nghiệp chi hàng tỷ USD nhập nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Bài 2: Sản xuất manh mún, thiếu tầm nhìn

Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình: Chi phí nhỏ, lợi ích lớn

Tham gia Bảo hiểm y tế được coi là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành - để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật, đây là cách tốt nhất để người dân chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhằm khuyến khích những người làm nghề tự do tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình để có cơ hội cũng như được hỗ trợ khi đau bệnh, Nhà nước đã trợ giá mức tham gia Bảo hiểm y tế cho những người trong cùng một hộ gia đình.

Châu Âu chật vật trong cơn bão giá năng lượng

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS