Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 93 phát hành ngày 4/8/2020

19:46 | 03/08/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 93 (2960) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 93 phat hanh ngay 482020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, giảm thiểu tác động của dịch bệnh

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 diễn ra sáng 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ kết hợp đồng bộ, hiệu quả các chính sách, nhất là chính sách tài chính và tiền tệ để kích thích mạnh mẽ tổng cầu, trong đó lưu ý quy mô, phạm vi đủ lớn, phương thức hỗ trợ phù hợp, hiệu quả để tạo ngay động lực tăng trưởng, bảo đảm mục tiêu, định hướng.

Vụ Tổ chức cán bộ: Nòng cốt tham mưu đổi mới bộ máy ngành Hải quan tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

Là đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan có chức năng tham mưu, giúp Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức bộ máy và biên chế, trong 5 năm qua, Vụ Tổ chức cán bộ đã chủ trì thực hiện và phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, giúp Tổng cục trưởng triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được các kết quả tích cực về việc tinh giản tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế.

Hải quan Lạng Sơn: Cùng doanh nghiệp vượt khó

Trong khó khăn do dịch bệnh đem lại, Cục Hải quan Lạng Sơn đã tập trung triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, thu hút doanh nghiệp thực hiện thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của năm 2020.

Phá thành công chuyên án ma tuý lớn ĐN620, bắt nhiều đối tượng

Hàng chục đối tượng trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma tuý từ Campuchia về Việt Nam để chuyển đi Hàn Quốc, với thủ đoạn cất giấu cực kỳ tinh vi, đã bị lực lượng Công an, Hải quan, Biên phòng bắt giữ khi phá thành công chuyên án ma tuý ĐN620.

Không có chuyện doanh nghiệp tuyên bố “đóng cửa" là được xóa nợ thuế

Xử lý nợ thuế là một trong những công tác trọng tâm, trọng điểm của ngành Thuế trong vòng 3 năm tới. Công tác này sẽ được cơ quan Thuế các cấp xử lý thận trọng nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch.

Cung-cầu thịt lợn: Đảm bảo đầu quý 4

Thịt lợn hiện vẫn là mặt hàng khá đắt đỏ trong "rổ" hàng hóa tiêu dùng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Thúc đẩy nhập khẩu và tái đàn là hai hướng chủ lực đã và đang được đẩy mạnh để dần tăng cung, tiến tới cân đối cung-cầu thịt lợn, bình ổn giá cả vào cuối năm nay.

Sửa đổi về thủ tục hải quan đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất

Những thay đổi trong chính sách hiện hành cùng với những vấn đề phát sinh trong thực tế liên quan đến thủ tục hải quan đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất đòi hỏi phải sửa đổi, bổ sung để đảm bảo công tác quản lý hải quan. Nội dung này đang được Tổng cục Hải quan nghiên cứu sửa đổi, bổ sung tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Xây dựng dự toán ngân sách nhà nước 2021: Tiếp tục giảm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư

Bộ Tài chính đang cân nhắc những quy định về hướng dẫn xây dựng dự toán chi ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021. Những quy định này hết sức quan trọng bởi năm 2021 là năm đầu thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gây tác động lớn tới nền kinh tế khiến nguồn thu NSNN đối diện nhiều thách thức.

Hỗ trợ chống dịch, tranh thủ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh

Có thể nói rằng “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế của Việt Nam thời gian qua đó là các doanh nghiệp (DN) y tế. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm thiết bị y tế, dược phẩm vẫn tăng cao do vậy các DN y tế đã tận dụng khá tốt nhu cầu của thị trường để tăng trưởng.

Phòng chống Covid-19: Cần nhất là ý thức của người dân

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang khiến nhiều người lo lắng khi số ca mắc và tử vong tăng lên từng ngày. Để ứng phó với dịch, các cơ quan quản lý đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, khẩn cấp. Song muốn chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19 lần này, ý thức của người dân là yếu tố then chốt.

EVFTA - Cơ hội vàng thúc đẩy hợp tác

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8, được kỳ vọng hỗ trợ Việt Nam và EU đẩy mạnh các nỗ lực vực dậy nền kinh tế bị tàn phá nặng nề do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến rất khó lường.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS