Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 5 phát hành ngày 12/1/2020

19:53 | 09/01/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 5 (2872) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 5 phat hanh ngay 1212020
Trang 1 số 5

Ngành Tài chính hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2019

Năm 2019, toàn ngành Tài chính đã chủ động đề xuất, tập trung phấn đấu thực hiện đầy đủ và đồng bộ các giải pháp tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN); hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ tài chính - NSNN, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; điều hành quyết liệt thu, chi ngân sách; kiểm soát bội chi NSNN và nợ công trong phạm vi Quốc hội cho phép.

Hải quan Hải Phòng: Hỗ trợ doanh nghiệp thực chất, có chiều sâu

Năm 2019, Cục Hải quan Hải Phòng hoàn thành xuất sắc, toàn diện kết quả các mặt công tác được giao, tạo tiền đề quan trọng để hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2020, góp phần quan trọng cùng toàn Ngành chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Hải quan Việt Nam (10/9/1945-/10/9/2020). Nhân dịp đầu năm mới 2020, tân Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc đã chia sẻ với Báo Hải quan.

Quay quắt khi “vàng đen” thất thế

Việt Nam đã và đang là quốc gia đứng đầu thế giới về XK hồ tiêu. Từng có thời điểm giá tiêu đắt đỏ tới mức được xem như “vàng đen”, biến bao ước mơ tỷ phú của dân nghèo thành hiện thực. Tuy nhiên, tình trạng giá tiêu “trượt dốc không phanh” những năm gần đây đang đẩy toàn ngành vào cảnh khó khăn, đẩy không ít nông dân vào cảnh khốn cùng.

Chính sách phát triển hồ tiêu vẫn nằm trên giấy

Xung quanh câu chuyện phát triển nông nghiệp nói chung, ngành hàng hồ tiêu nói riêng một cách bền vững, ông Hoàng Phước Bính, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê, Ủy viên Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho rằng, chính sách đã có nhưng còn nằm trên giấy, chưa đi vào cuộc sống. Đối tượng được hưởng lợi từ chính sách chưa nhiều.

Ngành điều nỗ lực củng cố ngôi vị số 1

Mặc dù đã xuất sắc vượt qua những khó khăn của giai đoạn trước để đạt được kết quả kỷ lục về nhập khẩu điều thô và xuất khẩu điều nhân trong năm 2019, nhưng vẫn còn không ít thách thức đặt ra đối với ngành điều Việt Nam. Việc bắt tay nhau cùng phát triển và đẩy mạnh đầu tư cho chất lượng đang là giải pháp được triển khai để củng cố ngôi vị số 1 thế giới về xuất khẩu điều nhân của Việt Nam.

Kho ngoại quan - Những nguy cơ tiềm ẩn

Bài 2: Ra khỏi kho ngoại quan, hàng hóa đi đâu?

Để đi tìm câu trả lời, phóng viên Báo Hải quan đã trực tiếp đến tận địa bàn biên giới nơi tập trung nhiều kho ngoại quan và đã ghi nhận được thực trạng.

Thể thao thế giới 2020: Năm của Olympic

Cho dù có tới hàng trăm giải đấu trải đều qua mỗi tháng, song EURO 2020 và Olympic 2020 chắc chắn là sự kiện được chờ đợi nhất.

WB: Kinh tế toàn cầu sẽ chấm dứt tình trạng giảm tốc trong năm 2020

Trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2020, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng ở mức 2,5% trong năm nay, cao hơn 0,1% so với năm 2019, nhưng lại thấp hơn 0,1% so với dự báo được đưa ra vào tháng 6/2019. Tăng trưởng thương mại được kỳ vọng sẽ tăng từ 1,4% của năm 2019 (cũng là mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009) lên 1,9% trong năm 2020. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức tăng trưởng thương mại trung bình là 5% kể từ năm 2010.

Danh hài Hoài Linh có phải một đại gia?

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS