Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 35 phát hành ngày 22/3/2020

18:55 | 19/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 35 (2902) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 35 phat hanh ngay 2232020
Trang 1 số 35

Sửa Nghị định về chống chuyển giá: Không thể quy định hồi tố theo yêu cầu của doanh nghiệp

Bộ Tài chính đang sửa Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc Công ty Luật TNHH Inteco, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã chia sẻ với Báo Hải quan quan điểm của mình xung quanh vấn đề này.

Doanh nghiệp nói về kiểm tra chuyên ngành: Thủ tục nhiều, chi phí tốn kém

Bài 3: Cần thiết đổi mới mô hình để tạo bước đột phá

Thời gian qua các bộ, ngành đã có sự nỗ lực trong cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành (KTCN); ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với các nhóm hàng phải KTCN; áp dụng quản lý rủi ro trong kiểm tra; nhiều mặt hàng đã được chuyển thời điểm kiểm tra từ giai đoạn trước thông quan sang sau thông quan, tăng đối tượng được miễn kiểm tra, minh bạch hóa danh mục hàng hóa kèm mã số HS… Tuy nhiên, những tiếng nói từ doanh nghiệp về thời gian, chi phí, thủ tục cho thấy vẫn còn đó tồn tại, vướng mắc chưa được giải quyết dứt điểm. Chính vì vậy, việc đổi mới mô hình KTCN là cấp thiết, với kỳ vọng sẽ tạo đột phá mới.

Bất động sản “dính” Covid-19

Thị trường bất động sản vừa trải qua một năm 2019 nhiều khó khăn, thách thức. Bước sang năm 2020, thị trường lại tiếp tục “ngấm đòn” do dịch Covid-19 gây ra.

Doanh nghiệp bất động sản cố gắng vượt qua khủng hoảng

Dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế của nước ta, trong đó có thị trường bất động sản. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM – HoREA.

Xuất khẩu dệt may lao đao vì đối tác từ Mỹ và EU tạm ngừng nhập hàng

Nhiều đối tác từ Mỹ và EU vừa thông báo tạm ngừng NK hàng dệt may của Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỹ và EU chiếm tỷ trọng trên 50% tổng kim ngạch XK của dệt may Việt Nam, động thái của đối tác từ hai thị trường đình đám này ngay lập tức đẩy ngành dệt may vào cảnh khó chồng khó.

TP Hồ Chí Minh: Hàng nhiều, giá rẻ, người dân yên tâm

Nhờ có các phương án chuẩn bị từ trước, nên nguồn cung hàng hóa tại TPHCM luôn được đảm bảo, góp phần trấn an tâm lý người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“Nghĩa đồng bào” giữa tâm dịch

Hà Nội và cả nước những ngày qua thực sự đương đầu với khó khăn khi số lượng ca bệnh được phát hiện ngày càng tăng. Song, chứng kiến nhiều nghĩa cử đẹp của các cá nhân, tổ chức giữa tâm dịch và sự nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng chống dịch, mỗi chúng ta đều có suy nghĩ và hành động chia sẻ với cộng đồng, để cuộc chiến với dịch bệnh này sẽ sớm kết thúc.

Muôn màu thể thao mùa dịch

Nhiều giải thể thao quốc tế và trong nước đã phải tạm hoãn, nhưng dòng chảy thể thao không hề dừng lại!

Nhiều đại gia ô tô Mỹ đóng cửa nhà máy

Nhiều nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ thông báo sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy sản xuất ở khu vực Bắc Mỹ, khi ảnh hưởng kinh tế từ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã lan sang lĩnh vực chế tạo.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS