Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 30 phát hành ngày 10/3/2020

19:26 | 09/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 30 (2897) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 30 phat hanh ngay 1032020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Cuộc chiến chống dịch Covid-19 bước sang giai đoạn mới

Ngày 9/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 báo cáo tình hình và các biện pháp chống dịch.

Ngành Hải quan: Quyết tâm đảm bảo nguồn thu

Để đạt được mục tiêu thu ngân sách trong bối cảnh gặp phải khó khăn ngay từ đầu năm do dịch Covid-19, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát, nắm chắc nguồn thu; nghiên cứu, đề xuất và triển khai các giải pháp tăng thu, chống thất thu phù hợp với đặc điểm, tình hình tại cơ sở.

Chủ động đánh giá tác động của Covid-19 với công tác hải quan

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có nhiều tác động đến kinh tế-xã hội trong nước và thế giới, công tác của ngành Hải quan cũng không ngoại lệ. Tổng cục Hải quan đã và đang chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá tác động để có những ứng phó kịp thời, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao đồng thời với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Doanh nghiệp “ma” nhập lậu 50 container gỗ quý?

Để nhập khẩu 50 container gỗ quý (nghi vấn là gỗ Giáng hương) phải có giấy phép của cơ quan chuyên ngành cả nước xuất khẩu và nước nhập khẩu, các đối tượng nhập khẩu khai báo sai tên hàng hòng qua mắt cơ quan chức năng, nhưng đã bị phát hiện bắt giữ ngay tại cảng.

Hướng tới “phủ sóng” dịch vụ công trực tuyến trong hệ thống Kho bạc Nhà nước

Dịch vụ công trực tuyến đã trở thành một kênh giao dịch điện tử của Kho bạc Nhà nước (KBNN) để khách hàng có thể tự do lựa chọn giao dịch, đưa KBNN đến gần hơn với khách hàng và xã hội qua mạng internet, hướng tới Kho bạc điện tử theo Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020.

Kích hoạt gói hỗ trợ: Tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp và nền kinh tế

Chính phủ đã kích hoạt các gói hỗ trợ tín dụng và tài khóa cho DN với tổng giá trị lên tới 280.000 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp cấp bách nhằm trợ lực, tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp cũng như nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ, Việt Nam sẽ như thế nào?

Mới đây, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bất ngờ cắt giảm 0,5% lãi suất cơ bản. Trước đó, nhiều ngân hàng trung ương thế giới cũng đã có động thái nới lỏng chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, trong nước, các chuyên gia cho rằng, mặt bằng lãi suất của Việt Nam vẫn khó giảm thêm, do sẽ tạo áp lực lên lạm phát.

Gỡ vướng chính sách ưu đãi thuế đối với dự án đầu tư

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn một số đơn vị hải quan địa phương thực hiện thủ tục liên quan đến chính sách thuế đối với các dự án đầu tư.

Nỗi lo luồng cạn sẽ được khơi thông Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tìm thấy cơ hội giữa "vòng xoáy" Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các DN đều gặp khó khăn do “đứt gãy” chuỗi cung ứng hàng hóa, dẫn đến thiếu nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, với các DN ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước, đây không những là cơ hội để có thể tăng lượng đơn hàng mà còn là dịp để gia tăng kết nối, khẳng định thương hiệu với các DN sản xuất.

Tư vấn tuyển sinh online trong mùa dịch Covid-19

Nếu như những năm trước, nhiều người coi tư vấn tuyển sinh trên mạng xã hội chỉ là một kênh tham khảo, thì năm nay, do dịch Covid-19 nên nhiều trường đã chủ động tổ chức “tiếp cận” thí sinh bằng phương pháp tư vấn trực tuyến online trong kỳ tuyển sinh năm 2020, thu hút nhiều người tham gia.

Dù đại dịch khủng khiếp thế nào, chúng ta cũng sẽ vượt qua

Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến ngày càng nguy hiểm, chúng ta không chỉ cần nỗ lực để đối phó với cơn khủng hoảng này mà còn phải xúc tiến những nỗ lực nhằm chuẩn bị cho những mầm bệnh nguy hiểm hơn có khả năng cao sẽ xảy ra sau đó.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS