Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 28 phát hành ngày 5/3/2020

19:20 | 04/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 28 (2895) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 28 phat hanh ngay 532020
Báo Hải quan số 28

Du lịch Việt giảm giá, kích cầu trong mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát đã tác động lớn đối với ngành Du lịch Việt Nam. Để ứng phó với dịch bệnh, vượt qua khó khăn, ngành Du lịch đang triển khai nhiều hoạt động để thu hút du khách, quảng bá điểm đến an toàn, thân thiện.

Tích hợp dịch vụ công của Hải quan lên Cổng dịch vụ công quốc gia

Các nội dung về thực hiện Chính phủ điện tử của ngành Hải quan đạt được những kết quả tích cực so với mục tiêu, nhất là nỗ lực trong tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nâng cao chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới: Cần tăng cường phối hợp liên ngành

Ngày 4/3, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành thực hiện khảo sát về Chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới, chủ trì cuộc họp về bàn giải pháp nâng cao xếp hạng Chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới.

“Sốt” xuất lậu khẩu trang y tế sang Campuchia

Những ngày này, biên giới phía Tây Nam đang "sốt" xuất lậu khẩu trang y tế. Nhiều vụ xuất lậu khẩu trang y tế sang Campuchia đã bị cơ quan Hải quan phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Cân đối ngân sách nhà nước vẫn đang được đảm bảo

2 tháng đầu năm 2020, công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) phải đối mặt với nhiều diễn biến không thuận, gây tác động trực tiếp đến số thu. Tuy vậy, tổng thu cân đối vẫn đảm bảo được dự toán và có tăng trưởng.

Trầy trật gỡ “thẻ vàng” hải sản

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang kiểm tra lần thứ 3 tình hình triển khai thực hiện các khuyến nghị về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nếu không đáp ứng được các khuyến nghị, Việt Nam không những không tháo gỡ được “thẻ vàng” mà nguy cơ cao sẽ bị áp dụng biện pháp “thẻ đỏ”.

Đầu tư vào vàng thời điểm này,cần thận trọng!

Những biến động rất mạnh của thị trường vàng gần đây đã đẩy vàng thành “hầm trú ẩn” tài sản đầy thu hút. Thậm chí, nếu tính toán thì vào nhiều thời điểm, tỷ suất lợi nhuận của vàng vọt lên gấp nhiều lần so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

Chính sách thuế đối với hàng sản xuất xuất khẩu

Để tháo gỡ vướng mắc cho DN trong quá trình sản xuất XK, Tổng cục Hải quan đã chủ động giải đáp các vướng mắc liên quan đến chính sách thuế đối với hàng hóa NK để sản xuất XK trên cơ sở các vướng mắc do DN nêu.

Nâng mức giảm trừ gia cảnh, sẽ giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế

Bộ Tài chính vừa có đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh của thuế Thu nhập cá nhân với mục đích giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế trong bối cảnh giá cả, lạm phát tăng so với thời điểm năm 2013. PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính đã chia sẻ nhận định của mình xung quanh vấn đề này.

Vận tải ô tô trong vòng xoáy sụt giảm: Doanh nghiệp kiến nghị hỗ trợ phục hồi

Dịch Covid-19 đang tác động mạnh đến các doanh nghiệp vận tải, doanh thu bị ảnh hưởng do lượng khách sụt giảm. Nhiều doanh nghiệp vận tải đang phải “co cụm”, đồng thời thực hiện cắt giảm nhiều chi phí vận hành.

Các công ty chứng khoán chủ động hỗ trợ nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn thử thách khốc liệt. Việc tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trở nên khó khăn hơn nên các công ty chứng khoán cũng gặp thách thức lớn trong việc giữ chân nhà đầu tư. Do đó, nhiều công ty chứng khoán đã chủ động đưa ra các chính sách hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn cho nhà đầu tư và cũng để giúp chính mình vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp bị ảnh hưởng do Covid-19: Tính chế độ cho người lao động như thế nào?

Những tác động của dịch Covid-19 lên nền kinh tế Việt Nam đã trở nên rõ ràng hơn khi chỉ trong 2 tháng đầu năm đã có gần 16,2 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước… Vậy khi doanh nghiệp phá sản, đình trệ, tạm dừng hoạt động, hoặc lao động khi thực hiện cách ly do dịch thì chế độ được thực hiện như thế nào?

Tẩy xóa hạn dùng sản phẩm: Thao tác đơn giản, hậu quả khôn lường

Hành vi tẩy xóa hạn sử dụng (date) của những sản phẩm gần hết hạn hoặc đã hết hạn, thay bằng hạn mới, vẫn luôn là mối lo rình rập người tiêu dùng, đòi hỏi cơ quan quản lý phải có biện pháp để ngăn chặn.

Nước Mỹ trong ngày bầu cử Siêu Thứ Ba

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS