Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 25 phát hành ngày 27/2/2020

19:30 | 26/02/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 25 (2892) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 25 phat hanh ngay 2722020
Báo Hải quan số 25

Thanh lọc bộ máy, cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức ngành Thuế ngày càng tinh gọn

Ngày 26/2, tại Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị trực tuyến công bố các Quyết định hợp nhất thành lập chi cục Thuế khu vực và sơ kết thực hiện Quyết định số 41/2018/QĐ-TTg ngày 25/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 520/QĐ-BTC ngày 13/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng thời công bố hoàn thành Kế hoạch triển khai thành lập chi cục Thuế khu vực.

Hải quan Hải Phòng: Chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách

Đợt nghỉ dài ngày của tết Canh Tý 2020 và do dịch COVID-19 khiến lượng hàng hóa xuất nhập khẩu và số thu ngân sách tại Hải quan Hải Phòng giảm mạnh so với cùng kỳ 2019.

Hải quan Lạng Sơn: Thu ngân sách gặp khó ngay từ đầu năm

Do dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc trong những ngày qua hoạt động thông quan hàng hóa XNK qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn bị đình trệ đã khiến cho công tác thu NSNN của Hải quan Lạng Sơn gặp khó.

Quảng Ninh: Buôn lậu giảm trong mùa dịch

Lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, hành khách xuất nhập cảnh ngưng trệ, thậm chí có nơi tạm dừng hoạt động do Covid-19. Cũng từ lý do trên, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới đường bộ tỉnh Quảng Ninh giảm rõ rệt.

Duy trì “phong độ" cải cách hành chính trong ngành Tài chính

Có thể nói, trong công cuộc cải cách, hiện đại hóa để hỗ trợ tối đa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, ngành Tài chính không chỉ là đơn vị tiên phong mà còn liên tục duy trì được “phong độ” qua nhiều năm. Năm 2020 không là ngoại lệ khi những định hướng cải cách được đề ra rõ nét, được xã hội đánh giá cao.

“Mổ xẻ”chiến lược phát triển năng lượng mới

Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Bộ Chính trị ban hành tại Nghị quyết số 55-NQ/TW. Bên cạnh khẳng định phải đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, điểm nổi bật trong chiến lược này là tạo ra cơ chế cởi mở hơn cho khối tư nhân tham gia đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng.

Củng cố niềm tin nhà đầu tư giữa khủng hoảng

Diễn biến của dịch COVID-19 vẫn đang hết sức phức tạp và tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, tâm lý nhà đầu tư cũng đang chịu nhiều tác động, vì thế, việc tăng cường củng cố niềm tin cho nhà đầu tư càng phải được chú trọng và phát huy.

Hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài khi xuất cảnh: Trách nhiệm của cơ quan quản lý có gì thay đổi?

So với quy định cũ thì quy định mới về hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài tại Thông tư 92/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính (gọi tắt Thông tư 92) đã quy định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong việc kết nối, hoàn thuế GTGT.

Siết chặt thanh tra thuế thu nhập từ mạng xã hội

Đối với nhiều tổ chức, cá nhân không kê khai nộp thuế đúng quy định, Cục Thuế TPHCM đã rà soát, thanh tra truy thu thuế nhiều tỷ đồng.

“Khấp khởi” chờ sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho DN khởi nghiệp sáng tạo. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho DN khởi nghiệp sáng tạo.

Doanh nghiệp vận tải biển tìm hướng đi trong khó khăn

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành, trong đó vận tải biển, khai thác cảng biển và dịch vụ hàng hải chịu tác động không nhỏ.

Đa dạng hình thức học tập tại nhà mùa dịch Covid-19

Trước tình hình học sinh nghỉ học dài ngày để phòng dịch bệnh Covid-19, các cơ sở giáo dục đã triển khai nhiều hình thức dạy, học cho học sinh.

“Giải cứu” sản phẩm thượng lưu

Hiện thị trường đang sôi động các chương trình "giải cứu" sản phẩm nông, hải sản cao cấp như tôm hùm, sầu riêng... Hoạt động này thu hút lượng người mua lớn. Song cũng có một số ý kiến cho rằng, đây là dịp để một số đối tượng trục lợi bán hàng kém chất lượng.

Điểm tựa vững chắc trong chiến lược của Mỹ tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS