Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 148 phát hành ngày 10/12/2019

19:46 | 09/12/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 148 (2858) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 148 phat hanh ngay 10122019

Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức đi vào vận hành

Ngày 9/12, Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) đã chính thức được khai trương. Cổng DVCQG có vai trò quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử, là hệ thống kết nối Chính phủ với người dân và doanh nghiệp qua phương thức điện tử.

Tầm cao mới trong hợp tác Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 6/12/2019, tại trụ sở Bộ Tài chính, theo ủy quyền của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Đại biện Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Caryn McClelland đã ký Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ về hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.

Cục Hải quan Hà Nội sớm cán đích thu ngân sách

Tính đến ngày 8/12, Cục Hải quan Hà Nội đã thu ngân sách nhà nước đạt 21.660 tỷ đồng, đạt 100,75% chỉ tiêu được giao (21.500 tỷ đồng), số thu đó cũng tiệm cận đến chỉ tiêu phấn đấu 22.575 tỷ đồng. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt đã triển khai, Cục Hải quan Hà Nội kỳ vọng sẽ cán đích chỉ tiêu phấn đấu này.

Chuyên án bắt 446 bánh heroin được bóc gỡ như thế nào?

Lợi dụng thuê mướn, sử dụng các địa điểm tại khu vực ngoại thành tạo vỏ bọc việc mở nhà xưởng sản xuất, gia công mặt hàng nhựa xuất khẩu, các đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) đã ngụy trang tinh vi cho việc cất giấu ma tuý để xuất sang nước thứ ba, nhưng đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và đánh sập.

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư qua Kho bạc Nhà nước

Dù vốn đầu tư công kế hoạch năm 2019 được phép giải ngân qua Kho bạc Nhà nước (KBNN) đến hết ngày 31/1 năm tiếp theo, song từ nay đến thời điểm đó thời gian không còn nhiều, do đó các đơn vị trong toàn hệ thống KBNN đang quyết liệt tháo gỡ khó khăn, đồng thời sẽ mạnh tay với các chủ đầu tư có năng lực hạn chế.

Kinh doanh xăng dầu sẽ có "diện mạo" mới

Sau hơn 5 năm Nghị định 83/2014/NĐ-CP (NĐ 83) về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực, hiện Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các DN, đơn vị liên quan để sửa đổi. Dự kiến, cách tính giá cơ sở xăng dầu; cơ chế điều hành giá xăng dầu; quy định về điều kiện kinh doanh và hệ thống phân phối xăng dầu... là những nội dung nổi bật sẽ được sửa đổi trong NĐ 83.

Đồng thuận cao với đề xuất miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Sau hơn một tháng phát đi bản dự thảo đầu tiên Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, Bộ Tài chính đã nhận lại 58 ý kiến tham gia. Đa số trong đó đều nhất trí với các đề xuất của cơ quan soạn thảo, một số ý kiến góp ý trực tiếp vào các quy định cụ thể.

Năm 2020, doanh nghiệp bán lẻ sẽ “thăng hoa”?

Năm 2020, các chuyên gia dự báo, cơ hội sẽ nằm ở các DN trong lĩnh vực truyền thống, trong đó có ngành phục vụ tiêu dùng, phân phối bán lẻ. Nhưng để thực sự “thăng hoa”, các DN ngành này phải biết tận dụng cơ hội, nhất là tìm kiếm những hướng đi mới.

Lạm dụng kháng sinh: Dễ đến một ngày không có thuốc chữa

Thống kê của ngành Y tế cho thấy, ở Việt Nam, tình hình kháng thuốc đang rất báo động khi chúng ta đứng thứ 11 trong những quốc gia có tần suất sử dụng kháng sinh nhiều nhất. Các chuyên gia cũng cảnh báo nếu tình trạng lạm dụng kháng sinh kéo dài, tương lai các ca tử vong sẽ ngày càng nhiều do không còn thuốc chữa.

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung: Điều gì sẽ diễn ra vào ngày 15/12?

Bộ Thương mại Trung Quốc đang tìm cách trấn an các nhà đầu tư hoảng loạn sau khi Tổng thống Mỹ Donlad Trump tuyên bố không loại trừ khả năng thỏa thuận thương mại chỉ đạt được sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, trong khi thời hạn áp dụng thuế bổ sung đối với các sản phẩm Trung Quốc là ngày 15/12 đang đến gần.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS