Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 140 phát hành ngày 22/11/2020

19:00 | 19/11/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 140 (3007) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 140 phát hành ngày 22/11/2020
Trang 1 số 140.

Mức độ hài lòng của DN, sự tín nhiệm của người dân đối với ngành Hải quan đã tăng lên nhiều lần

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong bối cảnh kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, mối quan hệ đối tác giữa Hải quan với doanh nghiệp ngày càng được cải thiện, giúp doanh nghiệp thuận lợi trong thương mại, gia tăng uy tín của Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Hải quan Hà Nội đối thoại doanh nghiệp: Giải đáp băn khoăn về thủ tục nhập khẩu ô tô

Sự hỗ trợ kịp thời của cơ quan Hải quan đã kịp thời tháo gỡ nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp và là điều kiện để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thuận lợi. Đây là nhận định của nhiều doanh nghiệp khi tham dự hội nghị đối thoại doanh nghiệp (DN) tại Cục Hải quan Hà Nội ngày 18/11.

“Lọc" vốn FDI hậu Covid-19

Cơ hội của Việt Nam trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài dịch chuyển là rất lớn, nhưng làm sao để cơ hội đó trở thành hiện thực và thực sự thu hút được những dự án từ các nhà đầu tư chất lượng, uy tín, mang lại hiệu quả cao đòi hỏi phải có sự thay đổi trong chính sách thu hút FDI nhằm sàng lọc kỹ hơn nguồn vốn này.

Chính sách thu hút FDI cần ưu tiên các tập đoàn lớn

Trao đổi với Báo Hải quan, TS. Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng, sàng lọc các khoản đầu tư hiệu quả có ý nghĩa quan trọng hơn là thu hút FDI để tối đa hóa tăng trưởng kinh tế.

RCEP “rộng cửa” liệu có gia tăng nhập siêu từ Trung Quốc?

Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RECP) vừa ký kết ngày 15/11 và dự kiến có hiệu lực trong khoảng 1 năm tới. FTA lớn nhất thế giới này được đánh giá sẽ tạo cơ hội lớn giúp Việt Nam thúc đẩy XK, đồng thời không tạo ra “cú sốc” nhập siêu từ các thị trường, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Nơi bình an của những cuộc đời cô đơn, cơ nhỡ

Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội nằm ở tổ dân phố số 6 phường Miêu Nha (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang là mái nhà lớn, nuôi dưỡng 90 cụ già và 56 trẻ em ở nhiều độ tuổi nhưng có một điểm chung đều là những cuộc đời cô đơn, cơ nhỡ.

Gambit Hậu - Show thể thao hay nhất mọi thời đại

Chúng ta đã nghe nhiều về series phim cờ vua trên kênh chiếu phim trực tuyến Netflix trong vòng một tháng qua hay ít hơn thế. Và sở dĩ có cơn sốt này vì một sự thật rất đơn giản: The Queen's Gambit hay Gambit Hậu là chương trình thể thao hay nhất mọi thời đại. Thậm chí, đây xứng đáng là một trong những bộ phim thể thao xuất sắc nhất.

APEC khẳng định tinh thần đoàn kết và trách nhiệm

Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 27 chính thức diễn ra ngày 20/11 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo 20 nền kinh tế thành viên trong khu vực. Đây là hoạt động quan trọng nhất của Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 27 do Malaysia chủ trì. Tuy nhiên, do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới, phần lớn các hội nghị APEC lần thứ 27 diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS