Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 139 phát hành ngày 19/11/2019

18:58 | 18/11/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 139 (2849) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 139 phat hanh ngay 19112019

Sẽ hỗ trợ cụ thể để doanh nghiệp đạt các tiêu chí thương hiệu quốc gia

Sắp tới, các DN có nhu cầu xây dựng thương hiệu và đạt chứng nhận thương hiệu quốc gia sẽ nhận được nhiều hướng dẫn, hỗ trợ để có thể đáp ứng các tiêu chí. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương về những điểm mới của Chương trình Thương hiệu Quốc gia sắp được triển khai.

Hải quan Quảng Ninh: Sẵn sàng hợp nhất chi cục hải quan

Ngày 19/9/2019, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1867/QĐ-BTC về việc tổ chức lại chi cục Hải quan trực thuộc Cục Hải quan Quảng Ninh. Theo đó, hợp nhất Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai vào Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Lân thành Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (có địa chỉ tại Tổ 6, khu 10, phường Bãi Cháy, phường Hạ Long, Quảng Ninh) trước ngày 1/12/2019.

Kiến nghị thu phí hạ tầng cảng biển TP HCM để tái đầu tư phục vụ doanh nghiệp

Kiến nghị thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển TPHCM của Cục Hải quan TPHCM không chỉ nhận được sự đồng tình của nhiều sở, ngành TPHCM mà còn được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và cho rằng rất khả thi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp đấu tranh chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia

Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy đang diễn biến đặc biệt phức tạp. Nhiều chuyên án được phá thành công cho thấy tội phạm ma túy quốc tế tìm mọi thủ đoạn đưa ma túy thâm nhập vào Việt Nam và từ Việt Nam xuất đi các nước. Đây là thách thức lớn, đòi hỏi các lực lượng phòng, chống ma túy nói chung và lực lượng Hải quan nói riêng phải tăng cường công tác phối hợp trong nước và quốc tế để đấu tranh hiệu quả.

Ghi nhận nỗ lực của cục Thuế địa phương phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Phóng viên Báo Hải quan đã có mặt tại 3 tỉnh miền núi phía Bắc là Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình để ghi nhận nỗ lực của cán bộ công chức ngành Thuế nhằm hoàn thành dự toán thu năm 2019.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành: ACV sẽ huy động vốn như thế nào?

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án trọng điểm của quốc gia trong năm 2020, hiện Chính phủ đang đề xuất giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là nhà đầu tư dự án. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn về phương án huy động vốn.

Khó đấu giá thuốc lá nhập lậu

Tại Hội nghị bàn giải pháp thực hiện Quyết định số 20/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì tổ chức tại TPHCM cuối tuần qua, nhiều ý kiến cho rằng, việc đấu giá thuốc lá nhập lậu bị tịch thu là không khả thi.

Doanh nghiệp có lo về biến động tỷ giá cuối năm?

Với nhu cầu ngoại tệ luôn tăng cao vào dịp cuối năm, các DN sẽ phải tính toán “bài toán” tỷ giá thật chặt chẽ cũng như có phương án dự phòng tối ưu, tránh để diễn biến tỷ giá gây ảnh hưởng không tốt tới DN.

“Trĩu vai” vì chi phí vận tải biển

Giá cước vận tải biển sẽ tăng lên đáng kể từ 1/1/2020 khi Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) thực thi các tiêu chuẩn khí thải mới. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp chủ tàu cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu.

Người dân dần có niềm tin vào y tế cơ sở

Theo thống kê của ngành Y tế, những năm qua tình trạng quá tải tại một số bệnh viện tuyến trên đã được cải thiện đáng kể. Có được tín hiệu khả quan trên là do y tế cơ sở đã cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, tạo được niềm tin với người dân.

Tầm quan trọng của hợp tác BRICS trong thế giới bất ổn

Trong bối cảnh tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang lan rộng ra toàn thế giới, sức hấp dẫn của hợp tác BRICS dường như càng gia tăng.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS