Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 136 phát hành ngày 12/11/2019

19:36 | 11/11/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 136 (2846) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 136 phat hanh ngay 12112019

Quốc hội thông qua chỉ tiêu kinh tế-xã hội 2020

Tại phiên họp Quốc hội sáng ngày 11/11, với 88,2% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020.

Hải quan Việt Nam - Cuba: Hợp tác vững chắc, toàn diện trên các mặt nghiệp vụ

Chiều 11/11, tại trụ sở Tổng cục Hải quan diễn ra Hội đàm song phương giữa đoàn Tổng cục trưởng Hải quan Việt Nam và đoàn Tổng cục trưởng Hải quan Cuba.

Hải quan Lạng Sơn: Kiểm soát chặt hàng cư dân biên giới để phòng chống buôn lậu

Thời gian qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng trái phép, đáng chú ý là chủ hàng khi bị bắt giữ đều khai báo là thu gom hàng của bà con cư dân biên giới. Nhằm kiểm soát chặt, không để tình trạng lợi dụng chính sách để vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng trái phép, Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị cửa khẩu tăng cường giám sát, kiểm soát chặt tại các cửa khẩu.

Quản lý thuế thương mại điện tử: Khó chồng khó

Hiện nay, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ, đáp ứng xu thế của thế giới. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh theo hình thức này cũng làm phát sinh các vấn đề trong quản lý nhà nước nói chung và công tác quản lý thuế nói riêng.

Luật PPP sẽ giải quyết điểm nghẽn các dự án giao thông

Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) đang được trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV được bố cục thành 11 chương với 102 điều, trên cơ sở kế thừa các quy định đang thực hiện hiệu quả, đồng thời bổ sung một số chính sách, định hướng mới. Đây có thể coi là một đột phá quan trọng để khích lệ các nhà đầu tư đóng góp nhiều hơn những dự án công trình cho đất nước.

Hải quan ngăn chặn có hiệu quả tội phạm buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia

Sừng tê giác ngụy trang trong thạch cao được vận chuyển bằng máy bay; ngà voi, vảy tê tê cất giấu trong nhựa đường… là hai trong số nhiều chiêu thức tinh vi của các đối tượng buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia hòng qua mắt lực lượng chức năng, nhưng đã bị lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ kịp thời.

Doanh nghiệp thép thấm "đòn"

Hàng loạt doanh nghiệp thép công bố kết quả kinh doanh giảm sút, thậm chí có doanh nghiệp thua lỗ do phải đối mặt với những khó khăn ở cả đầu vào lẫn đầu ra tại thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu.

Doanh nghiệp viễn thông trước áp lực EVFTA

Các DN trong ngành dịch vụ viễn thông là nhóm có sự phát triển mạnh mẽ cả về thị trường và năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên, trong Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA), so với nhiều lĩnh vực khác, dịch vụ viễn thông có mức mở cửa thị trường hạn chế hơn cả về phạm vi hoạt động lẫn mức độ tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

Chiến tranh công nghệ Mỹ-Trung đang "tăng nhiệt"

Tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như sắp tiến gần đến một thỏa thuận đình chiến thương mại sơ bộ với Trung Quốc. Tuy nhiên, có một mối nguy hiểm sâu xa hơn vẫn còn ở phía trước, đó là cuộc chiến công nghệ, khi hai nước này đua nhau phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS