Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 129 phát hành ngày 27/10/2020

18:18 | 26/10/2020

(HQ Online) - (HQ Online) - Báo Hải quan số 129 (2996) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 129 phát hành ngày 27/10/2020

Quốc hội thảo luận về phòng, chống tham nhũng và phòng, chống tội phạm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 26/10, Quốc hội tập trung thảo luận trực tuyến về nhiều nội dung quan trọng như: công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020…

Hải quan Quảng Ninh: “Hậu kiểm” để hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ pháp luật

Điều quan trọng là sau mỗi cuộc kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), Hải quan Quảng Ninh tập trung vào việc phân tích, đánh giá, tìm hiểu nguyên nhân sai phạm, hướng dẫn DN thực hiện đúng các quy định, tuân thủ pháp luật, không để lặp lại các sai sót.

Hành trình phát hiện vi phạm đối với 266 cuộn vải nguyên liệu gia công

Liên quan đến hành vi vi phạm trong sử dụng nguyên liệu gia công, nguyên liệu của doanh nghiệp chế xuất, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đang xác minh, xử lý đối với 266 cuộn vải nguyên liệu gia công của doanh nghiệp ở khu vực phía Nam.

Đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động mua lại có kỳ hạn trái phiếu Chính phủ

Việc mua lại có kỳ hạn trái phiếu Chính phủ (TPCP) sẽ giúp công tác quản lý ngân quỹ nhà nước của Kho bạc Nhà nước (KBNN) được an toàn, hiệu quả, hỗ trợ sự phát triển của thị trường trái phiếu và thị trường tiền tệ.

Lũ chồng lũ: Thủy điện không phải “tội đồ" nhưng cần quản lý chặt

Mỗi mùa mưa lũ, vấn đề quản lý, vận hành các dự án thủy điện lại “nóng” lên khi thủy điện thường bị đặt nghi vấn là “tội đồ” khiến cho lũ chồng lũ. Không ít chuyên gia khẳng định thủy điện không phải nguyên nhân gây lũ, mấu chốt là cần quản lý chặt việc xây dựng, vận hành các dự án thủy điện, đặc biệt trong xả lũ hồ thủy điện.

Kinh doanh ô tô hồi phục sau chính sách kích cầu từ Chính phủ

Những chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã giúp nhiều DN ngành ô tô khởi sắc ấn tượng với kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt.

Mặt hàng thông thường chứa tiền chất- cần giải pháp quản lý phù hợp

Có những mặt hàng nhập khẩu thông thường nhưng thành phần có chứa tiền chất. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, gian lận, bởi nếu chiết xuất tiền chất hàm lượng cao trong những mặt hàng này có thể sử dụng cho sản xuất, điều chế ma túy. Vấn đề này đặt ra yêu cầu về cơ chế quản lý phù hợp.

Doanh nghiệp du lịch tìm hướng phục hồi bằng sản phẩm chất lượng cao

Nhiều doanh nghiệp du lịch đã quay trở lại hoạt động sau thời gian tạm ngưng vì dịch bệnh. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp đang tập trung đầu tư sản phẩm du lịch chất lượng cao cũng như chuẩn bị sản phẩm, chiến lược phục vụ mùa du lịch cuối năm và trong năm tới.

Thuốc kém chất lượng: Dễ ra thị trường, khó thu hồi

Với thuốc chữa bệnh kém chất lượng khi đã xuất hiện trên thị trường, không chỉ người tiêu dùng mà ngay cả chuyên gia y tế cũng khó phân biệt.

Tìm "phương thuốc" chữa lành “cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử hiện đại”

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới lần thứ 12, kéo dài 3 ngày, vừa chính thức khai mạc tại thủ đô Berlin, Đức. Diễn ra trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt", thậm chí số ca mắc mới còn ở mức cao nhất trong ngày thứ 3 liên tiếp, hội nghị vốn được tổ chức vào tháng 10 hằng năm này đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với trọng tâm là dịch Covid-19.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS