Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 123 phát hành ngày 13/10/2020

18:23 | 12/10/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 123 (2990) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 123 phát hành ngày 13/10/2020

Tạo chuyển biến toàn diện, mạnh mẽ, phát triển Hà Nội nhanh, bền vững

Sáng 12/10, Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 497 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trình Chính phủ phê duyệt Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam" trong quý 4

Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, ông Trần Thanh Hải (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, dự kiến Đề nghị xây dựng Nghị định “Sản xuất tại Việt Nam” sẽ trình Chính phủ phê duyệt trong quý 4/2020.

Ngành Hải quan sát cánh cùng doanh nhiệp vượt khó

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài chính, ngành Hải quan đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thiết thực tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ DN khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19 vượt qua khó khăn tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Hải quan Hải Phòng: Hiệu ứng tích cực từ Hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ của công chức

Qua hơn 6 tháng triển khai thí điểm “Hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ của công chức thuộc Cục Hải quan Hải Phòng trong quá trình giải quyết thủ tục” đã tạo được những hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ cộng đồng doanh nghiệp của công chức Hải quan Hải Phòng.

Kiểm soát rủi ro phát hiện nhiều sai phạm

Trong quý 3/2020, qua thu thập, phân tích, cũng như xác định trọng điểm, lực lượng Hải quan đã phát hiện hàng chục DN khai báo sai số lượng, tên hàng, chủng loại, mã HS.

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu để đảm bảo độ tin cậy, chính xác của báo cáo tài chính

Lập Báo cáo tài chính Nhà nước là một nhiệm vụ quan trọng của hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN). Với những kinh nghiệm và bài học được rút ra từ thực tiễn triển khai, hiện KBNN đang nỗ lực hoàn thiện quy trình, thống nhất chung các nguyên tắc báo cáo để đảm bảo Báo cáo tài chính Nhà nước năm 2019 và các năm tiếp theo chính xác, minh bạch.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Mấu chốt là công nghiệp hạ nguồn

Suốt thời gian dài phát triển, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam vẫn gắn liền với hình ảnh đội ngũ DN yếu kém, èo uột, "hụt hơi" trước yêu cầu của các tập đoàn đa quốc gia. Đầu tư "mạnh tay" cho công nghiệp hạ nguồn, đặc biệt phải tạo ra một số tập đoàn tầm cỡ khu vực, mang tính dẫn dắt được nhận định là hướng đi khả thi giúp ngành này thay đổi.

Xuất khẩu cá ngừ kỳ vọng tăng mạnh những tháng cuối năm

Nhiều lô hàng xuất khẩu cá ngừ lớn đã liên tục xuất cảng đến thị trường EU trong 2 tháng qua. Các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ kỳ vọng, với những lợi thế từ Hiệp định EVFTA tiếp tục tác động tăng kim ngạch xuất khẩu trong những tháng cuối năm 2020.

Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh: Kiến nghị xóa nợ thuế của doanh nghiệp bỏ trốn hơn 10 năm

Một doanh nghiệp nợ thuế trên 22 tỷ đồng từ năm 2008, giám đốc doanh nghiệp mang quốc tịch Mỹ và đã rời khỏi Việt Nam, đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM truy nã. Cục Hải quan TPHCM kiến nghị xử lý đối với số nợ này.

Doanh nhân cùng cả nước vượt khó

Đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy đến, đã và đang ảnh hưởng nặng nề trên diện rộng. Nhiều doanh nghiệp đứng trước rủi ro và suy giảm hoạt động sản xuất, kinh doanh trong khi dịch vẫn rất khó đoán định. Trước khó khăn, nhiều doanh nhân đã giương cao vai trò tiên phong trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch, vừa cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh, vừa góp sức chia sẻ với cộng đồng, đất nước.

Điểm vào đại học: Ngành tăng "chót vót", ngành “vét" thí sinh

Trong khi nhiều ngành tuyển sinh có điểm tăng cao chót vót, thậm chí 10 điểm/môn còn chưa chắc chắn đỗ thì cũng có nhiều ngành điểm chuẩn dù thấp vẫn trong tình trạng khó tuyển.

Tương lai hành tinh xanh phụ thuộc vào lá phiếu bầu ở Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 là thời điểm quan trọng cho những nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS