Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 122 phát hành ngày 10/10/2019

19:20 | 09/10/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 122 (2832) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 122 phat hanh ngay 10102019
Báo Hải quan số 122

Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) lần thứ 13: Thúc đẩy hợp tác, tạo thuận lợi tối đa cho thương mại hợp pháp

Sáng 9/10, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) lần thứ 13 đã khai mạc. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn chủ trì và điều hành hội nghị. Tham dự hội nghị có Tổng thư ký Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) - Tiến sỹ Kunio Mikuriya; Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng. Hội nghị có sự tham dự của khoảng 150 đại biểu đến từ 53 đoàn đại biểu là các Tổng cục trưởng, Cao ủy các cơ quan Hải quan của các nước thành viên ASEM, Liên minh châu Âu và đại diện Đại sứ quán các nước thành viên ASEM tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức một sự kiện quan trọng và có quy mô lớn nhất của khu vực Á - Âu trong lĩnh vực hải quan. Việc đăng cai tổ chức Hội nghị ASEM lần thứ 13 không chỉ là trọng trách của quốc gia thành viên mà còn là một vinh dự lớn, thể hiện sự tin cậy của các cơ quan Hải quan ASEM đối với Hải quan Việt Nam.

Hải quan Đồng Nai: Thu hàng chục tỷ đồng qua công tác thanh, kiểm tra

Từ đầu năm đến nay, qua thanh tra, kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật về Hải quan đối với các DN trên địa bàn quản lý, Cục Hải quan Đồng Nai đã phát hiện nhiều trường hợp DN vi phạm. Trong đó có những vụ số tiền ấn định thuế hàng chục tỷ đồng, đóng góp đáng kể vào nhiệm vụ thu ngân sách chung của đơn vị.

Hải quan Quảng Ninh: Dồn sức thu ngân sách những tháng cuối năm

Những tháng cuối năm, Hải quan Quảng Ninh tiếp tục tìm kiếm giải pháp để giảm thời gian thông quan và chi phí cho DN, thu hút DN tới làm thủ tục hải quan, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước.

Hải quan An Giang: Không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu trong địa bàn hoạt động hải quan

Biên giới An Giang đang vào mùa nước nổi đã đặt ra nhiều thách thức trong công tác chống buôn lậu trong những tháng cao điểm cuối năm.

Thận trọng điều hành lạm phát, tránh ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng

Bình quân 9 tháng đầu năm 2019, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức tăng bình quân 9 tháng đầu năm thấp nhất trong 3 năm gần đây. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan. 3 tháng cuối năm, các cơ quan quản lý cần phải chủ động tính toán, điều chỉnh giá cả theo liều lượng phù hợp và thời điểm hợp lý để giữ lạm phát đề ra, tránh ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng.

Kinh tế số mở cơ hội cho Việt Nam phát triển

Báo cáo do Google, Temasek cùng với đối tác Bain & Company công bố cho thấy, Việt Nam cùng Indonesia là hai thị trường bứt phá trong xu hướng phát triển nền kinh tế số so với các quốc gia còn lại trong khu vực. Trong đó, nền kinh tế số tại Việt Nam đạt 12 tỷ USD năm 2019 và bứt phá lên 43 tỷ USD vào năm 2025, bao gồm các lĩnh vực: Thương mại điện tử, du lịch trực tuyến, truyền thông trực tuyến và gọi xe công nghệ.

Sản xuất công nghiệp “thăng hoa", tự tin về đích

Từ đầu năm đến nay, dù đối mặt không ít khó khăn, song sản xuất công nghiệp đã dần tăng tốc ở giai đoạn về đích, thu về kết quả đáng kể. Dự báo, con số tăng trưởng toàn ngành đạt 9-10% so với năm 2018 đặt ra từ đầu năm tương đối khả thi.

Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về hải quan: Đảm bảo tính khả thi và phù hợp với thực tế

Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đang chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan và Nghị định 45/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 127/2013/NĐ-CP (sau đây viết tắt là Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về hải quan).

Từng bước thực hiện chuyển đổi sang hoá đơn điện tử

Thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hoá đơn điện tử, toàn ngành Thuế đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp và người nộp thuế chuyển đổi từ hoá đơn giấy sang sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT).

Doanh nghiệp vẫn “loay hoay” với sản xuất thông minh

Sản xuất thông minh là việc ứng dụng công nghệ số hóa vào hoạt động sản xuất, tạo nên một hệ thống sản xuất thông minh hơn, tự ra quyết định trong các điều kiện phức tạp nhằm tăng năng suất và chất lượng. Vì thế, các DN Việt Nam đều đang nỗ lực, tìm kiếm giải pháp để chuyển đổi.

Dệt may Việt Nam trước thử thách thương mại điện tử

Cuối tháng 9 vừa qua, hãng thời trang toàn cầu Forever 21 (F21) tuyên bố, đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ bởi khách hàng đã thay đổi thói quen sang mua sắm qua mạng. Điều này liệu có là tương lai “không vui” với các DN dệt may Việt Nam?

Tăng nhanh các bệnh ung thư: Hệ lụy của lối sống hiện đại

Đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, đồ nướng, uống rượu bia, hút thuốc lá, lười vận động, thức khuya, không đi khám sức khỏe định kì... là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng tần suất ung thư ở nước ta hiện nay.

Mùa cao điểm xây dựng: Cẩn thận vật liệu kém chất lượng

Thời điểm này nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà cửa của người dân đang tăng cao nên thị trường vật liệu xây dựng cũng trở nên sôi động. Người tiêu dùng không nên ham rẻ mà mua những vật liệu xây dựng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của cả căn nhà.

IMF cảnh báo tranh chấp thương mại đang làm suy yếu kinh tế toàn cầu

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS