Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 114 phát hành ngày 22/9/2020

19:39 | 21/09/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 114 (2981) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 114 phat hanh ngay 2292020

Đảng bộ Công an cần đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng

Sáng 21/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện và công tác nhân sự trình Đại hội Đảng bộ Công an lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Gỡ vướng hàng quá cảnh qua cảng Cát Lái

Sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quá cảnh với doanh nghiệp kinh doanh cảng và cơ quan Hải quan sẽ tạo thuận lợi nhất cho việc thông quan hàng quá cảnh.

Hải quan Hà Tĩnh: Nhiều kết quả trong cải cách hành chính

Thời gian qua Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC). Đặc biệt trong giai đoạn 2015-2019, Hải quan Hà Tĩnh được xếp thứ hai toàn tỉnh về chỉ số đánh giá CCHC với 93,53% tỷ lệ trung bình các tiêu chí đánh giá.

Yêu cầu tái xuất gần 1.200 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng

Cục Hải quan TPHCM đã ra thông báo yêu cầu các hãng vận tải tái xuất số container trên trong vòng 30 ngày. Đây là động thái kiên quyết trong việc xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển TPHCM.

Ngành Thuế rà soát kĩ các trường hợp khoanh nợ, xóa nợ thuế

Công tác khoanh nợ, xóa nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 sẽ được ngành Thuế thực hiện trong vòng 3 năm. Trong thời gian này, cơ quan Thuế trên cả nước đang rốt ráo rà soát, phân loại và chọn lọc đảm bảo xử lý nợ thuế chính xác, đúng đối tượng.

Hướng dẫn áp dụng chính sách thuế khi có sự chênh lệch tồn kho nguyên vật liệu

Liên quan đến vướng mắc về áp dụng chính sách thuế khi có sự chênh lệch âm/dương tồn kho nguyên vật liệu giữa báo cáo quyết toán và sổ sách kế toán, Cục Hải quan Hải Phòng vừa có hướng dẫn các đơn vị thực hiện thống nhất trong toàn Cục.

Chuyển đổi số để logistics nhanh hơn, rẻ hơn

Logistics là “mạch máu” kết nối chuỗi sản xuất - lưu thông hàng hóa trong nước và giao thương với thị trường thế giới. Việc ứng dụng công nghệ thông tin chính là chìa khóa liên kết và tối ưu hóa từng công đoạn, từng dịch vụ logistics cụ thể, giúp tiết giảm thời gian và chi phí.

Rộng cửa vào đại học

Chưa có mùa tuyển sinh nào các trường đại học (ĐH) lại có đa dạng phương thức xét tuyển như năm 2020. Đa số các trường đại học ĐH đều sử dụng từ 3 đến 5 phương thức xét tuyển khác nhau như: xét học bạ, tuyển thẳng, đánh giá năng lực, xét điểm thi tốt nghiệp THPT... Theo đó, để đỗ ĐH năm nay, thí sinh có thể mở rất nhiều “cánh cửa”.

Thấy gì trong “thông điệp liên minh” của Chủ tịch EC?

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đọc bài phát biểu “thông điệp liên minh” đầu tiên, 9 tháng sau khi tiếp nhận vai trò mới. Nữ chính trị gia người Đức đã vạch ra hàng loạt mục tiêu tham vọng để thúc đẩy khối và giúp EU trở nên dẻo dai hơn trước các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS