Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 100 phát hành ngày 20/8/2020

20:14 | 19/08/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 100 (2967) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

1130 01 t5 bhq 2019
Báo Hải quan số 100

Hải quan Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 29

Trong 2 ngày 18 và 19/8, đại diện đoàn Hải quan Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành cùng đại diện các vụ, cục tham dự trực tuyến Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 29, do Hải quan Myanmar chủ trì.

Dồn dập giảm lãi suất, ai hưởng lợi?

Các ngân hàng đang phải “chạy đua” giảm lãi suất đầu vào lẫn đầu ra. Điều này khiến người gửi tiền có thể hưởng lợi ít hơn, nhưng lãi suất cho vay lại có điều kiệm giảm xuống. Tuy vậy, nghịch lý là tín dụng vẫn tăng trưởng chậm khiến câu hỏi đặt ra là, ai mới là người hưởng lợi trong cuộc “chạy đua” này.

Đánh giá năng lực tạo phong trào học tập rộng khắp toàn ngành Hải quan

Việc tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) trong 2 năm vừa qua đã tạo ra phong trào học tập rộng khắp toàn ngành Hải quan nhằm nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ thực sự mạnh mẽ.

Hải quan Hải Phòng: Chuyển động tích cực từ công tác cải cách

Là địa bàn có hoạt động xuất nhập khẩu sôi động, số lượng doanh nghiệp, tờ khai lớn, những năm qua, Cục Hải quan Hải Phòng chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan để tạo thuận lợi cho hoạt động giao thương, giảm thời gian thông quan hàng hóa.

Lật tẩy đường dây nhập lậu hàng chục container gỗ Giáng hương

Trên 100 container gỗ quý nhập lậu về TPHCM đã bị cơ quan Hải quan phát hiện, ngăn chặn từ đầu năm 2020 đến nay.

Siết chặt quản lý và có biện pháp răn đe với doanh nghiệp vi phạm về chuyển giá

Cùng với sự hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác quản lý các doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã được ngành Thuế đặc biệt chú trọng đảm bảo phù hợp thực tiễn kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời tăng cường quản lý, tránh thất thu ngân sách nhà nước.

Vận hành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh: Phải minh bạch giá điện

Bộ Công Thương đang tính toán từng bước thực hiện thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, hướng tới khách hàng có thể tự chọn đơn vị bán điện, chủ động thỏa thuận giá bán lẻ điện. Để có thể vận hành thành công thị trường này, mấu chốt là phải rạch ròi, minh bạch vấn đề giá điện.

Quy định mới sẽ dẹp “loạn” tranh chấp phí bảo trì?

Bộ Xây dựng vừa đề xuất nhiều giải pháp nhằm dẹp “loạn” tranh chấp phí bảo trì diễn ra tại hàng loạt chung cư thời gian qua.

Ngăn chặn nhiều vụ sản xuất, kinh doanh vật tư y tế kém chất lượng, đã qua sử dụng

Hàng loạt vụ sản xuất khẩu trang, găng tay y tế không đảm bảo chất lượng, thậm chí tái chế hàng đã qua sử dụng với quy mô lớn bị cơ quan chức năng phát hiện gần đây. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm!

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam: Cần quy định rõ một số điều tại dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán

Góp ý về dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, một số quy định tại dự thảo cần phải làm rõ hơn để tránh những cách hiểu khác nhau gây khó khăn trong thực hiện.

Nhiều doanh nghiệp tiếp tục điều chỉnh giảm mục tiêu doanh thu, lợi nhuận

Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp dù đã xác định kế hoạch lợi nhuận năm sẽ giảm nhưng nay tiếp tục điều chỉnh giảm thêm các chỉ tiêu do việc sản xuất kinh doanh trở nên khó khăn hơn.

Doanh nghiệp da giày tìm nguồn cung - cầu mới

Ngành da giày phụ thuộc nhiều vào nguyên phụ liệu nhập khẩu, thị trường xuất khẩu của các DN cũng bị hạn chế hơn. Vì thế, dưới tác động của đại dịch Covid-19, các DN ngành này phải tìm ra nguồn cung – cầu mới để thoát khó khăn.

Dạy học trực tuyến - cần hành lang pháp lý rõ ràng

Dạy học trực tuyến được xem như nhiệm vụ chính thức tại trường phổ thông là nội dung đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến công luận và nhận được nhiều đồng tình. Tuy nhiên, một số chuyên gia còn nhiều lo ngại về khó khăn có thể xảy ra khi tiến hành việc này trên quy mô cả nước.

Bất động sản online -“cứu cánh” trong mùa dịch

Song song với hình thức giao dịch truyền thống, mua bán bất động sản online được doanh nghiệp (DN) chú trọng. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, bất động sản online như một “cứu cánh” giúp DN hoạt động hiệu quả trong tình hình mới.

Joe Biden - Gương mặt chính thức của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS